Trang chủ Công nghệ The Ariston Comfort Challenge – thước phim tuyệt đẹp về hành trình...

The Ariston Comfort Challenge – thước phim tuyệt đẹp về hành trình vượt qua thử thách khắc nghiệt

-

The Ariston Comfort Challenge ra đời với ý tưởng xây dựng “The Comfort Zone” – một ngôi nhà giữa lòng Đảo Disko (Greenland) băng giá để phục vụ các hoạt động nghiên cứu khoa học. Câu chuyện về hành trình gian nan đến Bắc Cực của ba kỹ thuật viên Ariston được kể lại chân thực qua sáu tập phim tài liệu đắt giá, tái hiện sinh động nỗ lực mang tiện nghi đến tận cùng Trái Đất của Ariston.

Tập 1: Cuộc hội ngộ của ba kỹ thuật viên Ariston

Những thước phim đầu tiên kể lại quá trình ý tưởng của Ariston Comfort Challenge được triển khai. Hành trình gọi tên ba kỹ thuật viên: William Randaccio (Ý), Yuanshuo “Andy” Huang (Trung Quốc) và Oleg Belly (Nga).

Ba kỹ thuật viên bản lĩnh của Ariston (từ trái sang): William Randaccio, Yuanshuo “Andy” Huang và Oleg Belyy.

Vượt qua những trở ngại về khoảng cách địa lý và khác biệt văn hóa, cả ba chấp nhận từ bỏ sự tiện nghi của mình để bắt đầu hành trình đến Greenland với nhiều thử thách nhưng cũng rất đáng mong đợi.

Cùng Ariston Comfort Challenge hiện thực hoá ý tưởng xây dựng “vùng an toàn” tại nơi tận cùng Trái Đất.

Tập 2: Đối mặt với thử thách cực đại từ “Mẹ Thiên Nhiên”

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, ba kỹ thuật viên kỳ cựu khởi đầu hành trình với chuyến đi từ Copenhagen (Đan Mạch) đến với vùng đất Disko lạnh giá. Ngay từ những phút giây đầu tiên, khung cảnh mênh mông trắng xóa đã khiến cả ba không khỏi choáng ngợp. Hình ảnh hoành tráng ấy càng tô đậm sự đối lập giữa “Mẹ Thiên Nhiên” hùng vĩ và sự nhỏ bé của con người, đồng thời khiến người xem trông đợi vào một hành trình nhiều thử thách phía trước.

Khó khăn nối dài khó khăn, nhóm kỹ thuật viên phải đối mặt với thử thách thực sự khi những thiết bị xây dựng bị thất lạc trên đường vận chuyển. Liệu họ có bỏ cuộc trước nguy cơ không thể hoàn thành được mục tiêu khi chỉ mới là ngày thứ 6 của thử thách?

Các kỹ thuật viên Ariston tỏ ra vô cùng lo lắng khi biết mình đã làm thất lạc những thiết bị quan trọng.

Tập 3: Bữa tiệc mừng chiến lợi phẩm đầu tiên tại Bắc Cực

Hoàn toàn trái ngược với áp lực thời gian, khó khăn và nỗi lo lắng ở cuối tập trước, những thước phim đầu tiên của tập 3 mở ra với khung cảnh thơ mộng và cuộc sống yên bình của người dân tại vùng đất được bao phủ bởi hơn 80% băng tuyết này.

Có thế nói rằng, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt và khó khăn nhất, sợi dây liên kết giữa người với người càng trở nên bền chặt hơn bao giờ hết. Xuyên suốt thời lượng tập thứ 3 của hành trình này, người xem dường như không chỉ đắm chìm với khung cảnh thiên nhiên hung vĩ mà còn cảm nhận được sự tình cảm ấm áp giữa các thành viên trong đoàn và người dân địa phương. Và có lẽ, đây chính là yếu tố giúp đoàn thám hiểm đến gần hơn với ngày hoàn thành thử thách.

Việc xây dựng ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự giúp sức của người dân địa phương.

Tập 4: Tình yêu gia đình là hành trang mang đến tận cùng Trái Đất

Ngày thứ 17 của hành trình, nhóm kỹ thuật viên vẫn miệt mài tăng tốc để hoàn thành mục tiêu của mình. Và cũng đã 17 ngày kể từ khi cả ba rời xa nơi đầy đủ tiện nghi của mình để mang sự thoải mái đến với vùng đất tận cùng Trái Đất.

Disko vẫn giữ cho mình vẻ ngoài đầy thách thức và khó chiều, nhưng giờ đây những chông gai đó phần nào đã vơi bớt đối với nhóm kỹ thuật viên bởi họ không chỉ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ người dân địa phương, mà còn là những lời động viên và tình cảm từ chính những người thân yêu nhất.

Bão tuyết và lạnh giá là vậy, nhưng giờ đây Disko dường như trở nên hiền hòa và thanh bình hơn những ngày đầu họ đến!

Tập 5: Áp lực thời gian và những sáng kiến bất ngờ

Hình ảnh những chú chó Greenland trên cung đường trắng xóa mở đầu tập 5 cùng tiết tấu âm nhạc nhanh, dồn dập như một tín hiệu về sự tăng tốc trong hành trình xây dựng ngôi nhà của nhóm kỹ thuật viên Ariston.

Và, vượt lên trên mọi khó khăn, ý chí và nỗ lực của tất cả mọi người, hình ảnh thiết bị gia nhiệt được lắp đặt và vận hành bên trong ngôi nhà có thể nói là khoảnh khắc đắt giá nhất trong 5 tập phim vừa qua. Mọi nỗ lực đã được đền đáp một cách xứng đáng!

“The Comfort Zone” cuối cùng đã bước vào giai đoạn hoàn tất!

Tập 6: Không gian ấm áp giữa lòng Disko băng giá

Giờ đây, dù vẫn chứa đựng vô vàn hiểm nguy với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng đảo Disko nay đã được tiếp thêm hơi ấm nhờ hành trình Ariston Comfort Challenge. Sự có mặt của không gian ấm áp giữa một vùng băng tuyết đã tiếp lửa cho niềm đam mê khoa học cháy bỏng của những nhà khoa học đang ngày đêm nghiên cứu tại vùng cực Bắc.

Ariston Comfort Challenge đã tái hiện chân thực chặng đường gian nan vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa của ba kỹ thuật viên Ariston. Hành trình cũng là minh chứng cho “kim chỉ nam” của Ariston về sứ mệnh không ngừng kiến tạo tiện nghi ở bất cứ đâu, bất chấp những thử thách khắc nghiệt nhất.

“The Comfort Zone” của Ariston là nguồn cảm hứng thôi thúc người trẻ dám bước ra khỏi vùng an toàn để chinh phục những giá trị tốt đẹp hơn.

6 tập phim ghi lại hành trình Ariston Comfort Challenge được chiếu chính thức tại website chính thức: https://www.ariston.com/vi-vn/ariston-comfort-challenge/

Tin gần đây