Trang chủCông nghệAppleApple yêu cầu khẩn cấp về tấm nền LCD từ LG Display...

Apple yêu cầu khẩn cấp về tấm nền LCD từ LG Display để đáp ứng nhu cầu iPad cao tại Châu Á

Apple vừa mới đây đã yêu cầu LG Display cung cấp khẩn cấp các tấm nền LCD cho iPad, theo sau đó là sự gia tăng các đơn đặt hàng màn hình laptop và PC trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Báo cáo từ trang Business Korea cho biết Apple gần đây đã yêu cầu LG Display cung cấp tấm nền LCD cho iPad một các nhanh chóng, theo đó LG Display sẽ bắt đầu vận chuyển sớm nhất là tháng 6 để dây chuyền sản xuất có thể hoạt động hết công suất trở lại. Apple ban đầu đã cắt giảm đơn hàng cho quý 2 năm nay theo như dự đoán là giảm để linh hoạt trước sự giảm doanh số thị trường trong mùa dịch. Nhưng trái với dự đoán của Apple, vào tháng 3 các iPad trong kho hàng đã bắt đầu cạn kiệt tại Trung Quốc vì các bậc phụ huynh mua iPad khá nhiều cho con em học trực tuyến trong mùa dịch.

Tuần này có gìNếu ở trường hợp thông thường thì đây là tin vui cho Apple, nhưng trái lại đây được xem là một tín hiệu không tốt, khi các nhà cung cấp cũng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Các nhà cung cấp cũng chịu ảnh hưởng do nhân viên nghỉ việc, đóng cửa theo yêu cầu của chính phủ rồi từ không đủ sản lượng iPad, đáp ứng nhu cầu tăng cao trong mùa dịch. Đặc biệt trường hợp lần này cho thấy sự nghiêm trọng khi thông thường Apple cho các nhà cung cấp 3 tháng trở lên.

Tuy nhiên, vì BOE của Trung Quốc và Sharp của Nhật Bản cũng là nhà cung cấp tấm nền lớn cho iPad nên LG Display sẽ phải trả lời Apple sớm nếu không các đơn hàng sẽ lọt vào tay hai nhà sản xuất trên.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors

Tin gần đây