Trang chủTin tứcAppleApple thẳng tay xoá giả lập iGBA khỏi App Store vì vi...

Apple thẳng tay xoá giả lập iGBA khỏi App Store vì vi phạm bản quyền

Sau thời gian ngắn phát hành, giả lập iGBA – Giả lập Game Boy đang hot nhất tuần đã bị xoá khỏi App Store vì vi phạm các quy tắc.

Trước đó Apple bất ngờ thay đổi Nguyên tắc Xem xét Ứng dụng của họ, cho phép phân phối các trình giả lập chơi game cổ điển thông qua App Store thì nhanh chóng iGBA đã lọt top phần mềm trong tuần. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn phát hành, phần mềm giả lập Game Boy này đã bị gỡ xuống vì vi phạm nguyên tắc Xem xét Ứng dụng của công ty liên quan đến spam (mục 4.3) và bản quyền (mục 5.2).

iGBA là phiên bản sao chép của GBA4iOS, một dự án mã nguồn mở của nhà phát triển Riley Testut, từ lâu đã được phân phối bên ngoài App Store và được cộng đồng đón nhận. Dù iGBA là phiên bản giả nhưng nhiều người vẫn chấp nhận bỏ qua các quảng cáo để có thể chơi game. Tuy nhiên sau khi ứng dụng bị gỡ bỏ thì Testut rất cảm kích chế độ bảo vệ người dùng của App Store, không để sao chép trắng trợn như thế này diễn ra.

Apple thẳng tay xoá giả lập iGBA khỏi App Store vì vi phạm bản quyền

Tuy nhiên chưa rõ liệu Apple có xóa iGBA vì cho rằng ứng dụng này sao chép GBA4iOS hay không, hay chỉ là do người dùng báo cáo về vấn đề bản quyền với các game của Nintendo. iGBA cho phép người dùng iPhone chơi các trò chơi Game Boy bằng cách tải các ROM miễn phí được tải xuống từ web. ROM có thể được tìm thấy trực tuyến cho nhiều trò chơi khác nhau, bao gồm cả các trò chơi nổi tiếng từ thương hiệu Pokemon và The Legend of Zelda. Nhưng trên trang web hỗ trợ khách hàng ở Mỹ, Nintendo cho biết việc tải xuống các bản sao vi phạm bản quyền của trò chơi của họ là bất hợp pháp.

NguồnMacrumors

giả lập game boy, game boy, Apple, App Store

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan