Trang chủTin tứcAppleMột số Apple Vision Pro xuất hiện vết nứt giống nhau trên...

Một số Apple Vision Pro xuất hiện vết nứt giống nhau trên mặt kính bảo vệ

Theo chia sẻ của một số người dùng Apple Vision Pro, thiết bị của họ xuất hiện vết nứt nhỏ dọc theo giữa mặt kính trước dù chưa từng bị rơi hoặc va chạm mạnh.

Loạt báo cáo trên mạng xã hội Reddit cho biết Apple Vision Pro của họ xuất hiện vết nứt đột ngột và không rõ nguyên nhân, họ cho biết các vết nứt xuất hiện sau khi thiết bị được kết nối với bộ pin ngoài và cất giữ qua đêm. Một số khi sạc còn đặt trong túi đựng du lịch của Apple với nắp bảo vệ được gắn vào.

Các hình ảnh đều cho thấy vết nứt thẳng dọc theo phía trên sống mũi, cho thấy có vẻ như thiệt hại xảy ra tại một điểm chịu lực cụ thể. Có giả thuyết cho rằng vết nứt là do áp lực tác động lên kính khi siết chặt dây đeo, những người khác suy đoán rằng vấn đề có thể do quá nhiệt khiến kính giãn nở và dẫn đến nứt tại điểm yếu nhất. Vì pin nằm ngoài thiết bị nên bất kỳ nhiệt lượng nào được tạo ra đều do một phần mềm chạy ngầm nào đó khiến thiết bị hoạt động và nóng lên trong quá trình sạc.

Tài liệu của Apple cho biết Apple Vision Pro vẫn tiếp tục lấy năng lượng từ bộ pin khi không sử dụng, cho phép thiết bị đồng bộ email, ảnh và dữ liệu khác. Nếu thiết bị không được đeo trong 24 giờ nó sẽ tự động tắt nguồn.

- Advertisement -

Hiện tại với AppleCare chi phí sửa chữa kính bảo vệ là 300 USD, nếu không có bảo hành thì chi phí lên đến 800 USD. Một số người dùng bị ảnh hưởng cho biết họ đã liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple và phải trả phí do vết nứt chưa xác định là do người dùng hay do lỗi sản xuất. Apple vẫn chưa có động thái gì nhưng bất kỳ ai gặp phải vấn đề tương tự được khuyên nên liên hệ với hỗ trợ của Apple để báo cáo và thúc đẩy công ty tiến hành kiểm tra.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan