Mặc dù trải qua giai đoạn nhiều cửa hàng đóng cửa do Covid-19, nhưng theo báo cáo mới từ IDC cho biết Apple vẫn là nhà thống trị thị trường thiết bị đeo trong Q1/2020.

Theo báo cáo từ IDC, Apple đã vận chuyển được 21.2 triệu thiết bị đeo trong quý 1 năm nay, chiếm 29.3% thị phần. Nhưng đặc biệt hơn, dù trong thời kỳ đại dịch Covid-19 nhưng số lượng giao đi cũng rất đáng kinh ngạc, so sánh với quý 1 năm 2019 thì Apple năm nay đã tăng lên 13.3 triệu thiết bị.

Theo IDC, mặc dù thực tế việc vận chuyển Apple Watch bị suy giảm trong thời điểm khó khăn hiện tại, nhưng Apple vẫn đạt được kết quả tốt nhờ vào hai dòng tai nghe Beats và AirPods.

Một trong những lý do mà Apple tăng số lượng thiết bị giao đi theo IDC cho biết là trong mùa dịch hiện tại, nhiều người dùng làm việc tại nhà muốn tăng năng suất làm việc, cần tai nghe tốt hơn nên thiết bị đeo của Apple từ đó cũng tăng. Tuy nhiên đối với Apple Watch, việc sản xuất smartphone đã bị ảnh hưởng vì chia sẻ linh kiện với smartphone và đã bị suy giảm trong mùa dịch.

airpodsTheo sau Apple, Xiaomi xếp thứ hai với 10.1 triệu thiết bị được giao đi trong quý 1 năm nay, chiếm 14% thị phần. Các công ty khác như Samsung, Huawei và Fitbit cũng được liệt kê sau đó. Theo IDC, các lô hàng thiết bị đeo toàn cầu đã tăng 29.7% so với năm trước trong quý đầu năm 2020 với 72.6 triệu chiếc.