Trang chủTin tứcQ2/2016: Ngoài Apple và Samsung, các hãng sản xuất smartphone khác đều...

Q2/2016: Ngoài Apple và Samsung, các hãng sản xuất smartphone khác đều thua lỗ

Hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity vừa công bố các số liệu mới nhất cho thấy Apple và Samsung là hai công ty duy nhất thu được lợi nhuận từ mảng smartphone trong Q2/2016.

Trong đó Apple chiếm 75% lợi nhuận trên toàn cầu đồng thời đoạt luôn danh hiệu quán quân trong ngành công nghiệp smartphone mặc dù đã giảm từ 90% so với cùng kỳ năm ngoái bởi sự vươn lên mạnh mẽ của gã khổng lồ di động Hàn Quốc Samsung. Ngoài ra, “Táo khuyết” cũng là công ty đạt lợi nhuận cao nhất với lợi nhuận biên đạt 38%.

Theo sau Apple là Samsung chiếm 30% tổng giá trị lợi nhuận và 17% lợi nhuận biên trên toàn cầu. Theo nhà phân tích T.Michael Walkley (Canaccord Genuity) bằng màn ra mắt 2 siêu phẩm Galaxy S7 và Note 7 sẽ tiếp tục giúp Samsung thu được khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai. Như vậy, ngoài Samsung và Apple, các hãng sản xuất còn lại như LG, Sony, HTC, Microsoft đều thua lỗ trong mảng di động.

Q2/2016: Ngoài Apple và Samsung, các hãng sản xuất smartphone khác đều thua lỗ
Bảng thống kê lợi nhuận hoạt động, lợi nhuận biên mảng di động và tỷ trọng lợi nhuận của các hãng sản xuất điện thoại di động theo từng mốc thời gian cụ thể. Xem từ trái qua phải và từ trên xuống dưới.

Một điểm đáng lưu ý khác là bảng phân tích, thống kê của Canaccord Genuity không xuất hiện những cái tên đến từ Trung Quốc như: Oppo, Huawei, Xiaomi… Lý giải “hiện tượng” này hãng nghiên cứu thị trường cho biết thiếu số liệu có sẵn để so sánh đồng thời những thương hiệu đến từ đất nước đông dân này chủ yếu tập trung vào những điện thoại giá rẻ, điều này sẽ làm giảm mức lợi nhuận đến thấp nhất. Dẫu vậy điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến toàn bộ bảng thống kê.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan