Trong sự kiện đặc biệt mới nhất của Apple được tổ chức tại Nhà hát Steve Jobs, công ty đã tiết lộ ngày phát hành và giá cả của Apple TV Plus. Dịch vụ này sẽ có sẵn với giá 4.99 đô la mỗi tháng và ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm 2019. Giá dành cho thuê bao gia đình, được nhấn mạnh rằng mọi thành viên trong gia đình sẽ có thể xem các chương trình với giá cho thuê một bộ phim.

Apple TV Plus sẽ phát hành tại hơn 100 quốc gia và nhiều chương trình sẽ đến sau khi ra mắt. Thậm chí tốt hơn, khi bạn mua iPhone, iPad hoặc Apple TV mới, bạn sẽ có được cả năm Apple TV Plus hoàn toàn miễn phí.

Mức giá 4.99 đô la để có được dịch vụ phát trực tuyến Apple TV Plus khá là thoải mái so với đối thủ chính Netflix, hiện đang cho đăng ký hàng tháng với mức 12.99 đô la. Disney + cũng sẽ ra mắt vào tháng 11, với thuê bao hàng tháng là 6.99 đô la, tuy nhiên, nó sẽ có một lượng lớn các chương trình và phim mà Apple không có.

Apple rõ ràng quan tâm đến việc thúc đẩy nền tảng phát trực tuyến của mình bằng cách đầu tư vào một số tên tuổi cao. Nam diễn viên Hollywood Jason Momoa, được biết đến với vai diễn Aquaman, là người đàn ông hàng đầu trong loạt phim khoa học viễn tưởng hậu tận thế See . Với ngân sách ấn tượng gần 15 triệu đô la mỗi tập, See đang tự hào với những con số tương tự với những nhân vật được thấy trong các phần mới nhất của loạt phim truyền hình Game of Thrones của HBO .

Reese Witherspoon, Steve Carell và Jennifer Aniston’s The Morning Show là một loạt phim quan trọng khác của Apple TV Plus, ghi lại cuộc sống của các nhà báo thức dậy vào sáng sớm để đưa tin tức trên toàn quốc.

Nhiều chương trình sẽ liên tục theo sau khi ra mắt, vì Apple đã tiết lộ rằng họ đã tăng ngân sách từ 1 tỷ đô la lên hơn 6 tỷ đô la dành riêng cho các chương trình và phim gốc của Apple TV Plus.

Mặc dù Apple TV Plus sẽ cần một thời gian để phát triển thành một dịch vụ phát trực tuyến lớn có khả năng cạnh tranh với Netflix, nhưng mức giá hấp dẫn và năm dịch vụ miễn phí là những yếu tố có thể giúp ra mắt thành công.