Kể từ năm 1992, Apple chưa từng có một buổi ra mắt chính thức nào tại CES khi ra mắt MessengerPad Newton của mình. Và bây giờ, Apple sẽ trở lại nhưng thầm lặng sau 28 năm vắng bóng.

Sở dĩ thầm lặng là vì hiện tại công ty vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo nào, và tại CES sắp tới cũng không hề có một gian hàng hay buổi phát biểu nào cả mà chủ yếu chỉ là phỏng vấn về vấn đề “Riêng tư”. Giám đốc cấp cao về riêng tư toàn cầu của Apple, Jane Horvath sẽ tới sự kiện và nói chuyện với các đồng nghiệp, cũng như khách hàng tại một hội nghị. Tại đây họ sẽ chia sẻ các niềm tin cũng như những gì mà khách hàng muốn để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Ngoài Apple, các ông lớn như Facebook, Procter & Gamble và cũng như Ủy viên FTC Rebecca Slaughter cũng sẽ ngồi chung hội nghị.

Mặc dù không thông báo, cũng như không có gian hàng tại CES nhưng việc Apple tham gia lại CES lần này trong thầm lặng cũng tạo một hiệu ứng tới mọi người. Kể từ lần cuối vào 28 năm trước, Apple hầu như tập trung hoàn toàn vào sự kiện Macworld Expo, nơi mà trung tâm sẽ là Apple. Đồng thời khung thời gian hai sự kiện cũng khá sát nhau nên gần như Apple không quan tâm về CES.

Apple không có khả năng ra mắt sản phẩm tại CES vì công ty đã có một sự kiện riêng, nhưng sự trở lại CES lần này cho thấy Apple có thể đã sẵn sàng hoà nhập với các công ty khác, góp phần vào ngành công nghiệp công nghệ.