Theo người phát ngôn của Apple, công ty này sẽ chính thức phát hành Mac Pro vào tháng 12, thay vì phát hành vào mùa thu năm nay.

Sau khi công bố Mac Pro mới vào tháng 6 vừa qua, lấy cảm hứng 100% từ dụng cụ bào pho mai, công ty đã hứa rằng họ sẽ xuất xưởng thiết bị mới vào mùa thu này. Apple đã tăng thời gian ra mắt vào tháng 12. DJ Calvin Harris gần đây đã đăng tải hình ảnh của Mac Pro lên Instagram Stories của mình, cho thấy cỗ máy này đã có hình dạng cuối cùng đủ để Apple yên tâm giao cho những người có ảnh hưởng và những người sáng tạo chuyên nghiệp giới thiệu thiết bị của mình đến công chúng.

mac pro 2019Mặc dù Apple vẫn chưa đưa ra chính xác ngày Mac Pro sẽ được bán, nhưng họ đã thay đổi lại một trong những tuyên bố về hiệu suất của mình. Người phát ngôn của Apple nói rằng thiết bị có thể xử lý 6 luồng 8K đồng thời, tăng so với tuyên bố 3 luồng trước đó khi thiết bị được công bố tại WWDC vào tháng 6. Apple nhấn mạnh đến việc tối ưu hóa hơn nữa từ nhóm phát triển Final Cut Pro, cho thấy sẽ không có bất kỳ thay đổi phần cứng lớn nào trước khi bán ra.