Trang chủ Công nghệ Apple Apple sẽ tích hợp Siri Shortcuts và Screen Time lên macOS

Apple sẽ tích hợp Siri Shortcuts và Screen Time lên macOS

Theo một số thông tin rò rỉ cho biết, Apple sẽ tích hợp một vài tính năng trên iOS sang macOS, trong đó bao gồm Siri Shortcuts và Screen Time.

Screen Time trên macosTrước thềm sự kiện WWDC 2019 diễn ra, xuất hiện nhiều rò rỉ về Apple, trong số các rò rỉ này liên quan đến macOS 10.15. Apple có thể thêm một số tính năng của iOS, như Siri Shortcuts và Screen Time. Apple ra mắt Siri Shortcut tại WWDC năm ngoái. Nó giúp mở trợ lý ảo, cho phép bạn tạo các lệnh Siri tùy chỉnh cho các ứng dụng khác nhau, mặc dù bạn có thể cần tải xuống ứng dụng Marzipan (được chuyển từ iPad sang Mac) từ Mac App Store để sử dụng shortcut trên máy tính của bạn.

Nếu tin đồn này là sự thật, nó sẽ cho phép các nhà phát triển đảm bảo các shortcut của ứng dụng của họ vẫn hoạt động sau khi chúng được chuyển sang macOS. Apple có thể có các bản cập nhật Siri khác cho macOS, bao gồm tùy chọn đặt bộ hẹn giờ và báo thức, vì lý do nào đó mà người dùng không thể thực hiện thông qua trợ lý ảo trên Mac vào lúc này.

Ngoài ra, xuất hiện một tính năng khác của iOS 12 – Screen Time, cũng có thể sẽ tích hợp trên macOS. Công cụ đó cho phép bạn xem bạn sử dụng Mac bao nhiêu thời gian và cách bạn phân chia thời gian giữa các ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng khác nhau. Nó cũng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng. Theo báo cáo, bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình Screen Time từ tùy chọn hệ thống macOS. Apple cũng được cho là đang nghiên cứu cải tiến quản lý Apple ID cho macOS, cũng như mang các hiệu ứng iMessage bao gồm pháo hoa khi chat.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Sourceengadget
Avatar
Chánh Tín
Keep Moving Forward and Success!

Tin gần đây