Trang chủTin tứcAppleApple Silicon M1 Max ra mắt, con chip mạnh nhất mà Apple...

Tin liên quan

Apple Silicon M1 Max ra mắt, con chip mạnh nhất mà Apple từng xây dựng

Trong sự kiện tối nay, Apple bên cạnh M1 Pro còn ra mắt thêm phiên bản mạnh nhất là M1 Max với hiệu năng cực khủng đáp ứng công việc người dùng.

M1 Max là chip Apple Silicon mới xây dựng trên nền tảng ARM và là con chip mạnh nhất dành cho các notebook dòng pro. Với 10 nhân CPU như M1 Pro, nhưng lại có đến 32 nhân GPU cho hiệu năng gấp 4 lần so với thế hệ M1 đầu tiên. Vi xử lý này có đến 57 tỷ bóng bán dẩn, nhiều hơn 70% so với M1 Pro nữa nên đây là con chip lớn nhất mà Apple từng xây dựng.

Ngoài ra thì M1 Max còn có hiệu năng GPU cao cấp nhưng những chiếc máy tính PC, đặc biệt tiêu thụ điện năng ít hơn tối đa 100 watt nữa. Nhờ vậy mà chiếc MacBook Pro mới với chip mới này có thể chạy mạnh hơn, nhưng lại rất yên lặn và tiết kiệm pin. Chip mới này sẽ biến đổi quy trình làm việc chuyên sâu về đồ họa cho người dùng MacBook, bao gồm reder dòng thời gian phức tạp nhanh hơn tới 13 lần trong Final Cut Pro so với MacBook Pro 13-inch thế hệ trước. 

Chip mới còn cho băng thông bộ nhớ lớn hơn lên đến 400GB/s, gần bằng 6 lần so với M1. Điều này cho phép MacBook Pro với M1 Max có thể trang bị đến 64GB. Đây chính là chip Apple Silicon tối thượng nhất từ trước đến nay cho MacBook Pro và sẽ có trên phiên bản 14-inch và 16-inch vừa được ra mắt.

Xem thêm:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


TheoApple

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây