Trang chủCông nghệAppleApple ra mắt macOS Big Sur bản chính thức

Apple ra mắt macOS Big Sur bản chính thức

Sau một thời gian dời lên tới 5 tháng chờ đợi kể từ ngày đầu tiên hệ điều hành macOS 11 Big Sur mới được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020 vào hồi tháng 6, thì Apple đã chính thức xác nhận bản chính thức cho toàn bộ người dùng Mac sẽ được trình làng vào ngày 12/11 tức là ngày mai cùng với thế hệ MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini sử dụng kiến trúc ARM với tên gọi M1.

macOS Big Sur được cải tiến về giao diện gần như rất lớn so với thế hệ cũ là macOS Catalina 10.15, cũng như kết thúc kỉ nguyên Mac OS X và bắt đầu với tên gọi mới macOS 11.

Thay đổi lớn đầu tiên so với trước trên Big Sur là phần Trung tâm điều khiển (Control Center) sẽ được làm lại giống với trên iOS và iPadOS, với các công cụ chỉnh độ sáng, âm lượng, chế độ không làm phiền cùng với nhiều tùy chọn khác.

Các ứng dụng như Mail và Photos cũng sẽ được cải tiến về thiết kế cùng với đó là phiên bản mới của Apple Maps, Apple đã dành rất nhiều thời gian để nói về sự đầu tư lại của họ trong ứng dụng bản đồ mới, tuy nhiên thì nhiều tính năng hay ho này hiện chỉ có ở Mỹ cũng như một vài quốc gia lớn trên thế giới.

Bene cạnh đó, Big Sur cũng thay đổi nhiều tính năng tập trung vào quyền riêng tư, giúp người dùng an toàn hơn khi duyệt web với Safari. Safari cũng sẽ có thêm gợi ý về các mật khẩu bạn đang lưu trên nhiều website liệu đã đủ an toàn chưa và nên thay đổi hay không.

- Advertisement -

Bản cập nhật sẽ chính thức có trên App Store kể từ ngày 12/11 và người dùng có thể tải trực tiếp về và chạy bản cài đặt dễ dàng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây