Trang chủTin tứcAppleApple ra mắt iPad Air mới với chip M1 bên trong cùng...

Tin liên quan

Apple ra mắt iPad Air mới với chip M1 bên trong cùng nhiều tính năng hấp dẫn

Sau hai năm kể từ iPad Air mới hồi 2020, giờ đây Apple ra mắt iPad Air mới với với chip M1 bên trong cùng nhiều tính năng hấp dẫn.

Apple vừa mới đây đã giới thiệu iPad Air 2022 mới, chiếc iPad Air mạnh mẽ nhất hiện tại với vi xử lý M1 bên trong.

Với việc trang bị chip M1, thiết bị giờ sẽ được tăng cường hiệu năng lên đáng kể với 8 nhân CPU và 8 nhân GPU cho hiệu năng nhanh hơn 60% và tốc độ xử lý đồ họa gấp hai lần so với thế hệ trước. Cùng với Neural Engine 16 nhân với máy học (machine learning), thiết bị được Apple hứa hẹn sẽ cho phép chỉnh sửa nhiều luồng video 4K, chơi các tựa game đồ họa cao, thiết kế phòng 3D ở thực tế tăng cường AR. Đây đều là những thứ mà iPad Air từ trước đến giờ vẫn khó mà thực hiện được cho đến phiên bản được trang bị M1 này.

Không chỉ có vi xử lý, thế hệ iPad Air 2022 này giờ đây sẽ có loạt màu sắc mới. Bên cạnh đó còn có màn hình Liquid Retina với kích thước 10.9-inch đem đến chất lượng hiển thị tốt. Với 3.8 triệu điểm ảnh, công nghệ sáng 500 nits, viền mỏng cùng với độ phủ màu P3, True Tone và lớp phủ chống lóa. Tất cả đem đến chất lượng hiển thị tốt nhất trên các thế hệ iPad từ trước đến nay.

Kết hợp với màn hình là hệ thống loa kép đem đến âm thanh sống động, đồng thời Apple vẫn trang bị Touch ID tích hợp vào nút ở đỉnh máy cho phép mở khóa nhanh, đăng nhập nhanh hoặc dùng cả Apple Pay.

Ở màn hình, iPad Air 2022 mới còn có camera trước 12MP với các công nghệ được mang xuống từ dòng Pro. Chúng ta sẽ có Center Stage, tính năng tự động phát hiện người dùng và sẽ phóng to vào gương mặt khi đang hội họp. Điều này sẽ giúp tập trung vào người dùng hơn.

Phía sau máy còn có camera 12MP góc rộng, camera này có thể chụp ảnh và quay video 4K hoặc có thể dùng để quét tài liệu cũng như trải nghiệm các dịch vụ AR.

Ngoài vi xử lý và thiết kế mới, Apple còn đem đến kết nối 5G cho iPad Air mới này. Với 5G, tốc độ mạng có thể đạt 3.5Gbps, cùng với đó máy còn hỗ trợ eSIM và Wi-Fi cho phép người dùng sử dụng kết nối tốc độ cao linh hoạt. iPad Air 2022 sẽ dùng cổng USB-C với tốc độ gấp 2 lần so với thế hệ trước, cho phép chuyển ảnh và video cùng với kết nối nhiều phụ kiện khác của Apple.

Cuối cùng là về các phụ kiện, iPad Air mới giờ sẽ tương thích với Apple Pencil thế hệ 2. Còn có Magic Keyboard, Smart Keyboard Folio, ốp Smart Folio với nhiều màu sắc nữa. Máy sẽ được cài đặt iPadOS 15 khi bán ra và sẽ có giá khởi điểm cho bản Wi-Fi là 599 USD, bản Wi-Fi kèm mạng di động thì khoảng 749 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh