Trang chủTin tứcAppleApple ra mắt công cụ tạo ảnh bằng AI mang tên MGIE

Tin liên quan

Apple ra mắt công cụ tạo ảnh bằng AI mang tên MGIE

Apple mới đây đã ra mắt MGIE, đây là công cụ tạo ảnh bằng AI hiện tại vẫn chưa hoàn thiện nhưng có thể sử dụng các câu lệnh để chỉnh sửa ảnh.

Công cụ chỉnh sửa và tạo ảnh AI mới của Apple có tên là MGIE, viết tắt của mô hình chỉnh sửa hình ảnh được hướng dẫn bởi mô hình ngôn ngữ đa phương thức (Multimodal large language models-guided Image Editing). Hiện công cụ này hiện có sẵn trên GitHub và có cả file PDF hướng dẫn sử dụng.

Mô hình AI này sử dụng các hướng dẫn bằng văn bản để thay đổi và chỉnh sửa hình ảnh. Nó có thể thực hiện các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản như tăng độ tương phản hoặc độ sáng và thay đổi cân bằng trắng. Nó cũng có thể cố gắng hoàn thành các yêu cầu phức tạp hơn như “làm pizza này tốt cho sức khoẻ hơn” và thêm topping cho chúng.

Apple ra mắt công cụ tạo ảnh bằng AI mang tên MGIE

Ngoài ra, công cụ còn có thể cắt và thay đổi kích thước, tự động thêm viền hình ảnh, thay đổi tóc, mắt và quần áo của đối tượng, và xóa các vật thể,…

MGIE chỉ là bước khởi đầu trong hành trình AI tổng hợp của Apple và hiện chưa có trên bất kỳ thiết bị nào của họ, nhưng trong tương lai một phiên bản hoàn thiện hơn có thể sẽ được ra mắt và thích hợp lên iPhone, iPad, Mac hoặc các thiết bị khác.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác