Dòng sản phẩm Product(RED) có màu đỏ đặc trưng của Apple sẽ không chỉ đơn thuần là một tuỳ chọn màu sắc mà sẽ còn góp phần chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Ngày 1/12 là ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS được Tổ chức Y tế Thế Giới WHO đánh dấu là ngày để nâng cao ý thức phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV. Trong một bài đăng trên trang Twitter hôm nay từ CEO Apple – Tim Cook, công ty đã hợp tác với thương hiệu Product(RED) để quyên góp tiền cho Châu Phi chống lại căn bệnh AIDS. Hiện tại Cook cho biết đây là năm thứ 13 hợp tác quyên góp và tính tới nay đã thu được 220 triệu USD.

Hiện tại Apple có một trang web trình bày các sản phẩm trong Product(RED) với các thiết bị như iPhone 11, iPhone XR, iPod touch, Beats Solo3 và Beats Pill+ Portable Speakers. Bên cạnh đó còn có dây đeo Apple Watch, ốp lưng iPhone, ốp lưng thông minh iPad Smart Cover và các túi chống sốc Leather Sleeves màu đỏ. Một phần số tiền bán ra các sản phẩm này sẽ được đi tới thẳng quỹ phòng ngừa HIV/AIDS. Bên cạnh các sản phẩm này, trong hai ngày 1 và 2/12 thì các giao dịch thông qua Apple Pay, trang web Apple hoặc ứng dụng Apple Store đều sẽ quyên góp 1 USD vào quỹ.