Trang chủTin tứcAppleApple phát hành iOS 13.1 beta với tính năng mới độc đáo...

Tin liên quan

Apple phát hành iOS 13.1 beta với tính năng mới độc đáo trên iPhone 11

Các nhà phát triển đã phát hiện tính năng chỉnh sửa video theo thời gian thực trên bản beta của iOS 13 mới được ra mắt, với tốc độ khung hình lên đến 60 fps. 

ios 13.1Vì một số lý do, một vài tuần trước khi phát hành iPhone 11 và iOS 13 chính thức và với việc iPhone XR / XS đang chờ cập nhật, Apple đã phát hành iOS 13.1 beta trong kênh nhà phát triển phần mềm. Thay đổi trong phần giải thích, Apple đã tích hợp các tính năng đã bị xóa trong bản beta iOS 13 mới nhất. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở tùy chọn Share ETA trong Bản đồ, cũng như Shortcut Automation.

 

Tính năng được nhắc đến lần này là việc hỗ trợ mã hóa video HEVC bằng các kênh alpha – editspeak, cảnh quay có thể được thực hiện với nền trong suốt, cho phép chỉnh sửa theo thời gian thực một cách nhanh chóng. Apple đã mua lại một công ty đang phát triển chính xác một tính năng như vậy là Spektral – và hiện đang tận dụng việc mua lại bằng cách tích hợp tùy chọn vào chính iOS 13. Spektral cho biết công nghệ của mình sử dụng nền tảng học máy (machine learning) và thị giác máy tính để xử lý hình ảnh dựa trên khả năng xử lý của GPU, cho phép chỉnh sửa hình ảnh theo thời gian thực với tốc độ 60 fps trên thiết bị. 

Điều này rất có thể sẽ giúp người dùng có thể chỉnh sửa video theo thời gian thực khi phát trực tiếp, thêm hình ảnh, hiệu ứng và hình nền vào video trực tiếp. Tính năng này dự kiến sẽ là những gì chiếc iPhone mới, tích hợp chipset A13 mới và công nghệ của Spektral có thể làm được.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh