Apple ra mắt phiên bản trình duyệt web của Apple Music, người dùng có thể sử dụng trình phát nhạc của Apple mà không cần phải truy cập vào iPhone hoặc iPad.

Apple Music sẽ xuất hiện trên các trình duyệt sau khi Apple tiếp tục “gỡ rối” các dịch vụ truyền thông của mình khỏi giới hạn của iTunes. Nếu đã đăng ký, người dùng có thể kiểm tra bản beta công khai của trình phát web bằng cách đăng nhập bằng ID Apple.

Trình phát dựa trên trình duyệt bao gồm “một bộ tính năng cốt lõi” ngay từ đầu. Hiện tại, người dùng có thể tìm kiếm và phát bất kỳ bài hát nào trong danh mục Apple Music, cũng như các giai điệu từ thư viện của cá nhân nếu đã thiết lập tùy chọn Thư viện đồng bộ hóa trên các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể truy cập danh sách phát của mình và các danh mục khác nhau: Thư viện, Tìm kiếm, Trình duyệt và Radio. Apple có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng sau này.

Apple MusicPhiên bản ra mắt lần này sẽ có một số tính năng tương tự như ứng dụng macOS Catalina Music. Tại WWDC vào tháng 6, Apple đã công bố các ứng dụng Music, Podcasts và TV riêng cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành, có vẻ như đã đến hồi chuông báo tử cho iTunes.

Lợi ích chính của việc đưa Apple Music lên web là về cơ bản nó trở thành nền tảng agostic – sử dụng dịch vụ trên các máy tính không có iTunes hoặc ứng dụng Music. Đó sẽ là một lợi ích cho những người không thể cài đặt chúng trên các hệ thống làm việc và thay vào đó phải cắm tai nghe vào điện thoại hoặc máy tính bảng của họ để sử dụng Apple Music.

Apple cho biết người dùng sẽ có thể đăng ký Apple Music thông qua trình duyệt web. Với việc công ty tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ hiện nay, làm cho Apple Music và Apple TV+ trở nên dễ tiếp cận nhất có thể là một động thái kinh doanh hợp lý, cũng như một lợi ích cho các thuê bao hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, vì các đối thủ như Spotify, Amazon Music và Pandora đã phát hành phiên bản trên trình duyệt web từ lâu, có lẽ đã đến lúc Apple Music cũng phải có phiên bản đối với các trình duyệt.