Sau lần mở rộng truyền hình trực tiếp sự kiện lên Twitter, Apple mong muốn tăng thêm người xem nên lần đầu tiên thì hãng sẽ truyền hình trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 11/9 sắp tới trên nền tảng Youtube của Google.

Trước đây Apple chỉ độc quyền truyền hình trực tiếp các sự kiện lớn của mình thông qua trình duyệt web Safari của riêng công ty. Nếu người dùng truy cập vào Apple.com bằng Safari, ứng dụng sẽ chuyển người dùng đến màn hình truyền hình sự kiện. Những người dùng không sử dụng Safari sẽ không thể xem được nhưng vào năm 2015, Apple cũng đã mở rộng một lần nữa cho phép người dùng Windows 10 được tham gia thông qua trình duyệt Edge ngoài Safari. Vào sự kiện WWDC năm vừa rồi, Apple cũng mở rộng nền tảng truyền hình lên trình Chrome và Firefox nữa.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11 sắp tới vào ngày 11/9, Apple cũng muốn mở rộng nền tảng truyền hình ra để thu hút được nhiều người xem hơn. Và Youtube – một trong những nền tảng video lớn nhất thế giới chính là mục tiêu thứ hai sau Twitter. Tại sự kiện lần này, Apple được cho là sẽ ra mắt dòng iPhone 11 với thiết kế mới, con chip mới và Apple Watch sử dụng vật liệu Ceramic, Titanium. Sự kiện đặc biệt của Apple sẽ được diễn ra vào lúc 0:00 ngày 11/9 theo giờ Việt Nam, bạn có thể theo dõi qua đường dẫn Youtube bên dưới và có thể đăng nhập để đặt lịch nhắc nhở.