Trang chủTin tứcAppleApple hủy bỏ đơn hàng màn hình microLED cho Apple Watch Ultra...

Apple hủy bỏ đơn hàng màn hình microLED cho Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo

Theo tin đồn, Apple đã hủy bỏ đơn đặt hàng màn hình microLED cho Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo.

Trong hơn một năm qua, đã có tin đồn về việc Apple Watch Ultra sẽ được nâng cấp lên màn hình microLED, nhưng các vấn đề được cho là về sản xuất đã khiến khung thời gian bị kéo dài đến năm 2027. Theo một báo cáo mới đây, Apple được cho là đã hủy bỏ một đơn đặt hàng microLED lớn với công ty Áo ams-Osram, được suy đoán là dành cho Apple Watch Ultra 3 sắp ra mắt.

Osram không xác nhận Apple là khách hàng đã rút khỏi thỏa thuận microLED lớn của mình, nhưng họ đã chia sẻ rằng “một dự án nền tảng hỗ trợ chiến lược microLED của họ đã bị hủy bỏ bất ngờ, buộc công ty phải đánh giá lại chiến lược microLED của mình” trong một thông cáo báo chí riêng.

Apple hủy bỏ đơn hàng màn hình microLED cho Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo

- Advertisement -

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo xác nhận rằng Apple đã hủy bỏ dự án microLED với Osram. Kuo cũng chia sẻ rằng Apple đã loại bỏ tất cả các dự án liên quan đến màn hình microLED vì theo họ công nghệ hiển thị này sẽ không mang lại giá trị đáng kể cho các sản phẩm. Apple cũng được cho là cho rằng chi phí sản xuất microLED quá cao để không khả thi về mặt kinh tế.

Tuy nhiên, vẫn có một số nghi ngờ khi Mark Gurman từ Bloomberg tuyên bố rằng ams-Osram chỉ là một trong những nhà cung cấp microLED của Apple và ông cho rằng Apple Watch Ultra sắp tới vẫn đang được triển khai để có được công nghệ hiển thị này. Apple được cho là sẽ dần chuyển sang màn hình microLED trên toàn bộ danh mục thiết bị của mình, với Apple Watch là sản phẩm đầu tiên, tiếp theo là iPad, iPhone và cuối cùng là MacBook.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan