Apple vừa mới đây đã giới thiệu bộ công cụ nội bộ mới có tên là USB-C Diagnostic Tool để thu thập số serial của thiết bị trực tiếp từ bo mạch chủ và kiểm tra thiết bị.

Đây là công cụ kế nhiệm bộ công cụ Serial Number Reader vẫn đang được sử dụng nội bộ của Apple. Trước đây mới chỉ có phiên bản dành riêng cho cổng Lightning, nhưng một người dùng đã phát hiện các hình ảnh của bộ công cụ USB-C Diagnostic Tool (UDT) xuất hiện với tên là “ChimpSWD”. Công cụ mới được tạo ra để tương thích với dòng iPad Pro 2018 sử dụng cổng USB-C.

Theo các bức ảnh thu thập được, có vẻ như kĩ thuật viên của Apple sẽ kết nối UDT với Hardware Diagnostic Interface (HDI) của mác Mac thông qua dây cáp đúng yêu cầu và đầu kia sẽ kết nối với thiết bị đích để sử dụng công cụ và thu thập thông tin chuẩn đoán.

Apple đã thông báo đến các nhà cung cấp dịch vụ rằng hệ thống Service Toolkit 2 của mình đã được cập nhật để hỗ trợ HDI Serial Number Reader cho thế hệ iPad Pro 11-inch đầu và thế hệ iPad Pro 12.9-inch thứ ba sử dụng USB-C Diagnostic Tool mới. Cùng với đó hỗ trợ thế hệ iPad Pro 11-inch thứ hai và 12.9-inch thứ tư mới được ra mắt gần đây.