Trang chủTin tứcAppleApple giành được bằng sáng chế cho Touch ID và Face ID...
spot_img

Tin liên quan

Apple giành được bằng sáng chế cho Touch ID và Face ID trong màn hình

Apple mới đây đã được cấp bằng sáng chế cho Touch ID và Face ID trong màn hình, điều này kết hợp với các tin đồn gần đây rằng iPhone 14 sẽ có thay đổi thiết kế tạo ra rất nhiều sự hào hứng từ fan.

Các tin đồn trước đó cho biết iPhone 14 sẽ được Apple thay đổi thiết kế và hứa hẹn sẽ bỏ đi tai thỏ vào năm sau, để đạt được điều này thì Apple sẽ đưa lên thiết bị Touch ID hoặc thay vào đó là Face ID ẩn dưới màn hình. Nhưng mới đây một bằng sáng chế của Apple cho Touch ID và Face ID trong màn hình đã được thông qua, hứa hẹn những tin đồn sắp tới về iPhone mới sẽ thành sự thật.

Apple cho biết thiết kế iPhone hiện tại có cảm biến ảnh ngay kế màn hình thay vì là một phần. Theo Apple “một cảm biến ảnh được đặt dưới lớp bảo vệ, liền kề và xếp lớp với màn hình hiển thị. Như vậy thì một thiết bị điện tử thông thường kết hợp cả lớp màn hình và cảm biến hình ảnh thường yêu cầu một lớp bảo vệ diện tích lớn mở rộng ra ngoài ngoại vi của lớp màn hình để dành không gian chứa cảm biến hình ảnh. Cấu trúc thông thường này không thể tránh khỏi việc tăng kích thước rõ ràng của vùng viền bao quanh màn hình, đồng thời cũng làm tăng kích thước và khối lượng của vỏ thiết bị điện tử một cách không thể tránh khỏi”.

Khi đó bằng sáng chế sẽ giải quyết vấn đề bằng việc nhúng cảm biến ảnh vào trong màn hình để đọc vân tay, nhờ vậy chúng ta có Touch ID ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên cách này cũng được bằng sáng chế mô tả là có thể áp dụng cho nhận diện sinh trắc học bao gồm cả Face ID. Như vậy có thể sử dụng cả Touch ID và Face ID ẩn dưới màn hình theo như bằng sáng chế này gợi ý.

Việc có hai phương thức bảo mật tích hợp vào màn hình sẽ làm fan Apple hài lòng, đồng thời điều này cũng sẽ mở ra cơ hội cho máy Mac có Face ID tích hợp vào màn hình và bỏ đi các viền dày không cần thiết. Trước đó cũng có một số nguồn tin tin rằng Face ID sẽ có mặt trên Mac trong vài năm nữa.

Về lâu dài, việc camera trước được tích hợp vào màn hình là có khả năng, tuy nhiên hiện tại các nỗ lực áp dụng công nghệ này vẫn có trở ngại như giảm chất lượng ảnh, có bóng mờ, tương phản thấp,… Chính những điều này đã hạn chế thiết kế tương lai này.

Cuối cùng, dù đây là một tin khá khả quan nhưng cũng đồng nghĩa là Apple chưa chắc sẽ áp dụng lên iPhone 14. Nhưng với thông tin lần này có thể tạo niềm tin rằng công nghệ camera và cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình sắp tới sẽ có trên iPhone.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Nguồn9to5Mac
      

Tin gần đây