Trang chủTin tứcAppleApple giải thích lý do lựa chọn camera zoom 5x thay vì...

Tin liên quan

Apple giải thích lý do lựa chọn camera zoom 5x thay vì 10x trên iPhone 15 Pro Max

Trên phiên bản iPhone 15 Pro Max được trang bị camera zoom 5x thay vì 10x như các tin đồn, và trong một cuộc phỏng vấn với đại diện Apple công ty đã giải thích lý do lựa chọn zoom 5x này.

iPhone 15 Pro Max năm nay được nâng cấp camera zoom 5x, nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao không trang bị 10x giống những đối thủ của họ và giống các tin đồn trước khi thế hệ iPhone mới ra mắt. Trong cuộc phỏng vấn với Nicolas Lellouche từ Numerama, Phó chủ tịch Kỹ thuật phần mềm camera của Apple, Jon McCormack đã giải thích lý do vì sao công ty lại chọn mức 5x này.

Apple giải thích lý do lựa chọn camera zoom 5x thay vì 10x trên iPhone 15 Pro Max

Đầu tiên vị Phó chủ tịch cho biết ống kính tele trên iPhone 15 Pro Max có hệ thống chống rung hình ảnh tiên tiến nhất của công ty, kết hợp giữa quang học và một module dịch chuyển cảm biến 3D tự động lấy nét. Người này nói rằng ống kính zoom 5x của iPhone có thể được ổn định “rất tốt” so với một ống kính 10x khác.

Việc ổn định khi zoom 5x là điều chúng tôi có thể thực hiện rất tốt” McCormack nói trong cuộc phỏng vấn. Ông cho biết thêm: “Nếu bạn nhìn vào zoom 10x, trừ khi bạn có bàn tay vững nhất trên thế giới hoặc một cái chân máy, không thì việc sử dụng nó thực sự khó khăn.

Maxime Veron, Giám đốc cao cấp Marketing sản phẩm iPhone của Apple, cũng đã được phỏng vấn và bổ sung rằng ống kính 5x trên iPhone 15 Pro Max mở khẩu độ ở F2.8, cho phép “quản lý ánh sáng xuất sắc.” So với ống kính 10x trên đối thủ chỉ mở được F4.9. Việc mở được khẩu độ ống kính lớn như trên iPhone cho phép nhiều ánh sáng hơn đi vào cảm biến của máy ảnh, đặc biệt hữu ích cho các bức ảnh chụp trong chế độ Ban đêm.

Apple giải thích lý do lựa chọn camera zoom 5x thay vì 10x trên iPhone 15 Pro Max

Thế hệ iPhone 15 năm nay chỉ có mẫu Pro Max là được nâng cấp camera zoom 5x, trong khi đó ba mẫu còn lại vẫn là camera zoom 3x như thế hệ trước và chỉ cải thiện chất lượng ảnh. Nhưng có tin đồn cho biết năm sau Apple sẽ nâng cấp hệ thống camera zoom 5x này lên tất cả các mẫu iPhone 16.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác