Trang chủ Công nghệ Apple Apple được cho là đã đàm phán với công ty startup xe...

Apple được cho là đã đàm phán với công ty startup xe điện Canoo về Apple Car

Mới đây đã có báo cáo cho rằng Apple đã có cuộc đàm phán với startup xe điện Canoo vào năm trước để đẩy nhanh phát triển xe Apple Car.

Theo như báo cáo thì cả hai công ty đã bàn bạc về khả năng đầu tư và thậm chí là mua lại từ Apple trong nửa đầu năm 2020. Nguồn tin cho biết Apple rất quan tâm đến nền tảng xe điện có thể mở rộng của Canoo, được gọi là “ván trượt”. Ván trượt này tích hợp nhiều thiết bị điện tử của ô tô sử dụng cơ chế công nghệ rẽ bằng dây (steer-by-wire), cho phép thiết kế cabin đa năng hơn.

ả hai công ty đã ngừng đàm phán sau khi Canoo lên sàn chứng khoán NASDAQ vào tháng 12. Tony Aquila, Chủ tịch điều hành của Canoo, đã từ chối thảo luận về các chiến lược của công ty và các cuộc đàm phán, bên phía Apple cũng từ chối thảo luận. Điều thú vị là Hyundai trước đây đã hợp tác với Canoo để chế tạo xe điện của họ.

xe tự lái của apple

Mặc dù việc mua lại Canoo không thành công nhưng vào 2019, Apple cũng đã mua Drive.ai, một startup phát triển xe tự lái. Apple không đề cập lý do mua lại, nhưng công ty xác nhận rằng kỹ sư của Drive.ai sẽ làm việc và thiết kế sản phẩm. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào chúng ta mới thấy được Apple Car, nhưng theo dự đoán là từ 5-7 năm nữa và các tin đồn về xe cũng sẽ dần xuất hiện.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Source9to5Mac

Tin gần đây