Trang chủTin tứcApple được bình chọn là công ty hàng đầu đem lại tương...

Apple được bình chọn là công ty hàng đầu đem lại tương lai cho thế giới hôm nay

Theo bảng xếp hạng hàng năm được công bố vào hôm nay bởi Fast Company, Apple đã trở thành công ty đứng đầu danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới vì “đem lại tương lai cho thế giới hôm nay”.

Apple được chọn vào danh sách vì những thành quả đạt được của mình cực kì ấn tượng trong năm 2017 vừa qua, bao gồm iPhone X, Apple Watch Series 3, ARKit và những tập trung độc đáo của hãng vào phần cứng và tích hợp phần mềm. Apple tự mình thiết kế các con chip đi chung với hệ điều hành của chính mình, đem lại những hiệu suất vô cùng ấn tượng đánh bay tất cả các đối thủ trong danh sách.

Apple trở thành công ty sáng tạo nhất thế giới do tập trung vào phần cứng và tích hợp phần mềm“Sáng tạo còn hơn hẳn cả bề ngoài, cách mà Apple tiếp cận đến các phần cứng và kỹ thuật phần mềm đã tạo ra những trải nghiệm chưa bao giờ biểu lộ sự tham vọng to lớn nào cả. Trong khi những nhà sản xuất mua những con chip giống với các đối thủ cạnh tranh thì ngược lại, Apple lại tự thiết kế cho mình những con chip riêng biệt được tinh chỉnh để tối ưu hóa hệ điều hành của mình, camera, màn hình và cảm biến cảm ứng. Apple đã làm rất tốt trong việc thiết kế con chip A10 trên iPhone 7 giúp nó bỏ xa các đối thủ cạnh tranh về điểm tốc độ benchmark.”

Apple cũng nằm ở trên đỉnh danh sách vì tập trung vào các tiến bộ của trí tuệ nhân tạo dựa trên sự riêng tư, hoạt động kinh doanh ngày càng tăng cùng với các nỗ lực cả thiện chăm sóc y tế với CareKit và ReserchKit. Nhờ vào những thành tựu này mà Apple đã vươn lên vị trí dẫn đầu.

Để có thể hoàn thành danh sách này theo như Fast Company cho biết có hơn 30 những nhà biên tập, phóng viên và những người đóng góp khảo sát hàng ngàn công ty để tìm ra những đổi mới đáng kể và ảnh hưởng của chúng đến với các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và nhiều thứ hơn. 

Ngoài danh sách tổng thể trên, Fast Company cũng đã công bố các công ty sáng tạo nhất theo từng mục. Apple cũng nằm ở đầu danh sách phân loại “Điện tử tiêu dùng”, vượt qua cả Amazon, Nintendo và Sony.

Ảnh cover: Tech Exclusive

NguồnMacRumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan