Trang chủTin tứcAppleTrendForce: Apple dự kiến xuất xưởng từ 4.5-5 triệu iPad Pro OLED...

TrendForce: Apple dự kiến xuất xưởng từ 4.5-5 triệu iPad Pro OLED trong năm nay

Theo TrendForce dự đoán, Apple sẽ xuất xưởng từ 4.5 đến 5 triệu iPad Pro OLED trong năm nay, bao gồm cả hai mẫu 11-inch và 13-inch.

Con số dự đoán của TrendForce sẽ bao gồm cả phiên bản 11-inch và 13-inch của iPad Pro OLED, con số này thấp hơn so với doanh số ước tính của các mẫu iPad Pro trước đó dùng màn hình LCD và mini-LED. Mặc dù dự báo doanh số giảm, TrendForce lưu ý rằng việc chuyển sang công nghệ AMOLED trên các máy tính bảng của Apple là một bước tiến quan trọng của ngành.

Báo cáo dự kiến tổng doanh số máy tính bảng AMOLED sẽ đạt 9 triệu máy trong năm 2024, chiếm khoảng 7% thị trường máy tính bảng.

TrendForce: Apple dự kiến xuất xưởng từ 4.5-5 triệu iPad Pro OLED trong năm nay

Bên cạnh dự đoán doanh số, những cải tiến công nghệ ấn tượng đằng sau màn hình của iPad Pro mới cũng đáng chú ý. Apple sử dụng “màn hình OLED xếp tầng” hay còn gọi là Tandem OLED, nghĩa là hai tấm nền OLED xếp chồng lên nhau để tăng độ sáng. Công nghệ này hứa hẹn độ sáng toàn màn hình lên đến 1,000 nits cho nội dung SDR và 1,600 nits cho HDR.

TrendForce nhận định công nghệ màn hình Tandem OLED này là giải pháp tạm thời quan trọng để cải thiện hiệu năng và tuổi thọ cho đến khi những đột phá về hiệu suất của OLED đạt được trong tương lai gần.

TrendForce: Apple dự kiến xuất xưởng từ 4.5-5 triệu iPad Pro OLED trong năm nay

Báo cáo tiếp tục cho biết, mặc dù màn hình OLED phức tạp và khó sản xuất, đặc biệt ở kích thước, công suất và số lượng sản xuất như hiện tại, thì dự kiến khả năng sản xuất và tỉ lệ các màn hình thành phẩm sẽ được cải thiện sau năm 2026.

NguồnGSM Arena

iPad Pro OLED, iPad Pro M4, iPad Pro

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan