Trang chủTin tứcAppleApple khẳng định sẽ đem Face ID lên nhiều thiết bị, nhưng...

Tin liên quan

Apple khẳng định sẽ đem Face ID lên nhiều thiết bị, nhưng đồng thời sẽ không loại bỏ Touch ID

Trước ngày ra mắt iOS 13 đang đến gần với phiên bản Face ID được nâng cấp, Apple cũng nói nhiều tới lợi ích về bảo mật sinh trắc học hơn đồng thời cũng cho biết là sẽ đem Face ID đến nhiều thiết bị nhưng không loại bỏ đi Touch ID.

Trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và cụm tai thỏ trên iPhone, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple là ông Greg Joswiak đã đề cao hai công nghệ bảo mật của hãng là Face ID và Touch ID. Greg nói rằng Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn nữa, nhưng đồng thời Touch ID vẫn sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều tin đồn trước đây đề cập tới.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và mang Face ID lên nhiều thiết bị hơn, nhưng đồng thời Touch ID cũng có vai trò rất lớn, nó đã thay đổi cách mọi người bảo mật thiết bị của họ, bởi vì vào thời điểm đó nó là hệ thống bảo mật sinh trắc học thịnh hành đầu tiên. Và dù khó tin nhưng nhiều người dùng thậm chí còn không dùng mật khẩu”. Joswiak nói thêm: “Đó (Touch ID) là một công nghệ tuyệt vời trên dòng sản phẩm iPad của chúng tôi, và nó sẽ không đi đâu cả”.

Khi được hỏi về các đôi thủ và tại sao họ lại tránh sử dụng bảo mật sinh trắc học quét khuôn mặt, Greg nói rằng nguyên nhân chính là do chi phí đắt đỏ của hệ thống này. Greg cho biết đây là một hệ thống khá tốn kém. Các đối thủ của Apple nghĩ họ có thể tạo ra một thứ tương tự với một camera đơn để giảm bớt chi phí, và đó thường là điều họ muốn làm. Không may là, có một lý do giải thích cho sự tốn kém này và có một lý do tại sao Face ID phải có đủ mọi thành phần bên trong cụm camera trước của iPhone vì bởi bảo mật bằng một hình ảnh 2D cho kết quả hoàn toàn khác biệt (so với quét khuôn mặt 3D).

Greg nói – “Cứ nhìn vào con quái vật công nghệ, nằm gọn trong khu vực tai thỏ nhỏ xíu trên chiếc iPhone mà xem. Có quá nhiều công nghệ phức tạp và quan trọng bên trong. Như có một cái loa, một microphone, một cảm biến ánh sáng môi trường, và một cảm biến tiệm cận, cùng với tất cả các thành phần quét của hệ thống Face ID”.

Ngoài ra, Greg cũng đã bác bỏ rằng Apple sẽ bắt chước Samsung hay các hãng khác trong việc trang bị một camera pop-up để quét khuôn mặt mà không cần tai thỏ. Ông cho biết thêm: “Cạnh tranh là thứ khiến thế giới xoay vòng và làm chúng ta tốt hơn, và tôi sẽ cho tiền để mọi người thử những điều mới. Nhưng dù vậy thì đó không phải là thứ mà chúng tôi sẽ sử dụng”. Sau cùng Greg nói rằng Face ID sẽ nhanh hơn 30% trên iOS 13 và hệ điều hành mới này sẽ được ra mắt vào 0 giờ 11/9.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh