Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, nhưng giá thành của một chiếc điện thoại Apple lại khá cao so với thu nhập bình quân đầu người ở đây. Hầu hết các mẫu iPhone của Apple được bán ở Ấn Độ đều có xu hướng là các mẫu cũ có giá thấp hơn, để làm giảm đi giá thành của sản phẩm, Apple đã bắt đầu sản xuất ở Ấn Độ vài năm trước. Điều này giúp các thiết bị Apple tránh được thuế nhập khẩu 100 USD và đồng bộ với chiến dịch “Made in India” của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Mẫu đầu tiên mà Apple sản xuất tại Ấn Độ là iPhone SE màn hình 4 inch, thiết bị được bán với giá thấp hơn 250 USD. Các cơ sở ở Bengaluru, Ấn Độ được sử dụng để lắp ráp điện thoại thuộc sở hữu của nhà sản xuất hợp đồng Wistron. Năm ngoái, sau khi được báo cáo thử nghiệm sản xuất một số mẫu iPhone cũ tại nhà máy, Apple đã quyết định sản xuất iPhone 6s tại Ấn Độ vì sự phổ biến của nó ở nước này. Trước khi Apple quyết định ngừng sản xuất iPhone SE, nó chiếm 15% doanh số iPhone tại Ấn Độ so với 33% cho dòng iPhone 6. Các iPhone SE đã được bán hết trên trang thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart và trên Amazon Ấn Độ.

Mới đây, Apple cũng đã quảng bá iPhone 6s “Incredible” ở Ấn Độ, thông tin được biết từ trang tweet được đăng bởi Varun Krishnan rằng, iPhone 6s hiện đã được sản xuất tại Ấn Độ với giá 26,910 Rupee (tương đương 381 USD ~ 8,9 triệu VNĐ). iPhone 6s được trang bị màn hình 4.7-inch, con chip Apple A9, camera sau 12MP, camera Face Time 5MP cùng với Touch ID và giắc cắm tai nghe 3.5 mm.

Việc sản xuất hàng nội địa sẽ giúp cho Apple giảm bớt một phần thuế thu nhập được áp đặt do chính phủ Ấn Độ. Cuối năm ngoái, có thêm một số tin tức liên quan đến kế hoạch sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Nhà sản xuất Foxconn thông báo lắp ráp các mẫu iPhone cao cấp hơn tại nhà máy của hãng ở Sriperumbudur, dự kiến ​​sẽ bắt đầu chạy thử sản xuất iPhone X tại Ấn Độ. Nếu thuận lợi, Apple có thể sớm thêm nhãn “Made in India” vào iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Công ty được cho là đang chi 35 triệu đô la để mở rộng các cơ sở ở Ấn Độ và có thể thêm tới 25,000 nhân viên mới.