Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ đẩy mạnh kết nối 5G vào năm 2020 và trong nửa đầu năm, các mẫu iPhone mới có 5G mmWave sẽ chiếm 15-20% sản lượng iPhone được vận chuyển.

Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ đem công nghệ 5G lên tất cả các iPhone mới trong 2020, công ty được cho là sẽ sử dụng modem từ Qualcomm. Kuo tin rằng các mẫu iPhone 5G mới sẽ hỗ trợ cả băng thông mmWave và sub-6GHz. Việc này sẽ cho phép iPhone có thể hoà hợp với các tháp di động 5G trên khắp Hoa Kỳ.

iPhone 5GMột trong những trọng tâm của Kuo trong báo cáo của ông là việc Apple sẽ sử dụng thiết kế ăng-ten LCP mới, thiết kế này đã có trên iPhone X ra mắt 2017 nhưng vẫn chưa hoàn toàn có trên tất cả iphone. LCP là viết tắt của Liquid Crystal Polymer, tạm dịch là Polyme tinh thể lỏng, đây là vật liệu dành cho công nghệ ăng-ten vì nó vẫn ổn định hoạt động ở các nhiệt độ khác nhau và có độ tổn thất thấp, phù hợp với công nghệ 5G.

pixel 4 phiên bản 5GKuo dự đoán rằng các iPhone mới được tích hợp LCP sẽ tăng lên thành 70-75% vào năm 2020 từ 45-50% vào năm 2019. Lý giải cho dự đoán của mình, Kuo tin rằng iPhone mới sẽ được trang bị nhiều LCP hơn, dòng iPhone 7 không có LCP sẽ bị khai tử và huỷ các đơn hàng iPhone XR vì mẫu này không có LCP.