Trang chủTin tứcAppleApple đang thử nghiệm tính năng bỏ loé ảnh trên iOS 15...

Tin liên quan

Apple đang thử nghiệm tính năng bỏ loé ảnh trên iOS 15 Beta

Theo một số nguồn tin, iOS 15 developer beta có vẻ như sẽ có tính năng mới loại bỏ hiệu ứng loé ảnh hình dạng cầu xanh trên camera của iPhone.

Theo người dùng Doubleluckstur trên diễn đàn Reddit cho biết, iOS 15 Beta 4 sẽ loại bỏ hiệu ứng loé ảnh bằng một loại thủ thuật phần mềm nào đó. Người này viết “Trong khi đi ra ngoài tôi đã chụp bức ảnh này và nghĩ rằng nó sẽ cần được chỉnh sửa lại vì có loé ảnh, nhưng khi về tới nhà tôi nhận thấy loé ảnh đã biến mất. Điều này có nghĩa là đã có gì đó trong phần mềm, nó đã hậu kỳ và loại bỏ loé ảnh”. Đây là ảnh người này chia sẻ:

Hãy để ý vào bức ảnh ở trên, bên góc trái có một hạt màu xanh và đó là loé ảnh. Nhưng ở bức ảnh dưới đây, nó hoàn toàn biến mất.

Chưa rõ việc xử lý này có áp dụng cho bất cứ ảnh hay không, tuy nhiên có một người dùng cho biết là khi ảnh có hiệu ứng loé sáng ở trên khu vực phức tạp như những tán cây thì dường như chỉnh sửa không được áp dụng. Có thể Apple đang phát triển một tính năng nào đó, sử dụng thuật toán để loại bỏ các hiện tượng ảnh trong trường hợp này là loé ảnh.

Hiện đây mới chỉ là beta, chưa rõ Apple có giới thiệu nó sắp tới hay không. Hay sẽ phải chờ một thời gian nữa, nhưng đồng thời cũng chưa rõ bằng cách nào mà phần mềm có thể thực hiện được chuyện này, chúng ta phải chờ thông báo chính thức và lời giải thích của Apple khi về tính năng khi phiên bản iOS 15 hoàn thiện được ra mắt chính thức.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh