Trang chủTin tứcAppleApple đang phát triển công nghệ kính AR/VR để giúp người mắc...

Tin liên quan

Apple đang phát triển công nghệ kính AR/VR để giúp người mắc bệnh về mắt

Có thông tin cho biết các phiên bản kính thực tế ảo/thực tế tăng cường mà Apple đang phát triển có thể giúp đỡ những người mắc bệnh về mắt.

Thông tin lần này được chia sẻ bởi Mark Gurman từ Bloomberg, theo người này Apple có một đội XDG(đội thử nghiệm thiết kế) đặc biệt đang phát triển công nghệ hiển thị thế hệ tiếp theo, tích hợp trí tuệ nhân tạo và các tùy chọn kính thực tế ảo/thực tế tăng cường trong tương lai sẽ hỗ trợ cho những người có vấn đề về thị lực.

Chưa có nhiều thông tin về các thiết bị AR/VR mà Apple đang phát triển này có thể giúp đỡ những người bị bệnh về mắt hay không. Tuy nhiên, việc hỗ trợ tiếp cận thiết bị đến mọi người luôn là một lĩnh vực quan trọng đối với công ty. Apple hướng tới việc làm cho các thiết bị của mình có thể sử dụng được cho tất cả mọi người, ví dụ như iPhone, iPad và Mac đều có tính năng đặc biệt trợ giúp những người có khiếm khuyết về thị giác và chức năng vận động.

kính AR của Apple

Các tin đồn cho biết phiên bản đầu tiên của kính AR/VR từ Apple sẽ có hơn một chục camera, trong đó có một số sẽ được sử dụng để lập bản đồ khu vực xung quanh người dùng. Chức năng này có thể cho phép kính phóng thêm thông tin hình ảnh cho những người mù hoặc có vấn đề về thị giác khác, và nó có thể cung cấp hướng dẫn âm thanh cho họ. Có thể sẽ có cả các chức năng được đặc biệt hướng tới những người bị bệnh như AMD (Lão hóa đục thủy tinh thể), gây ra các vùng mù trong tầm nhìn.

Phiên bản đầu tiên của kính AR/VR của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm nay, nhưng hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về nó.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác