Trang chủTin tứcAppleApple đăng ký thương hiệu cho kính thông minh Reality One và...

Tin liên quan

Apple đăng ký thương hiệu cho kính thông minh Reality One và Pro

Bloomberg vừa đưa tin, theo tài liệu đăng ký bản quyền thương hiệu họ vừa có được, có thể Apple sẽ lấy tên “Reality” cho những cặp kính thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) dự kiến ra mắt vào năm tới.

Trong những thương hiệu đã được Apple đăng ký, đáng chú ý nhất là ba cụm từ: Reality One, Reality Pro và Reality Processor. Trước đó, trong những dòng code được tìm thấy có cụm từ “realityOS”, có thể chính là hệ điều hành dành cho kính AR từ Apple.

Điều đáng nói ở đây là, đơn vị đăng ký bản quyền sở hữu thương hiệu Reality kể trên không phải Apple, mà là công ty TNHH Immersive Health Solutions. Thông thường để bảo mật cho kế hoạch phát triển và ra mắt sản phẩm, Apple hoặc những tập đoàn lớn khác sẽ mở những công ty vỏ bọc để đi đăng ký sở hữu trí tuệ. Bloomberg chỉ ra, Immersive Health Solutions có công ty mẹ là Corporation Trust Co., một công ty vỏ bọc khác được nhắc đến khi đăng ký sở hữu thương hiệu realityOS.

Những thương hiệu kể trên đã được đăng ký bản quyền ở Mỹ, Anh, Châu Âu, Canada, Úc, New Zealand, Saudi Arabia, Costa Rica và Uruguay. Tất cả những đơn đăng ký bản quyền thương hiệu đều mô tả đến “kính, headset hoặc kính thông minh hỗ trợ thực tế ảo và thực tế trộn.” Không loại trừ khả năng, phiên bản ‘phổ thông’ của kính AR từ Apple sẽ có tên Reality One, và bản nâng cấp ngon hơn thì có tên Reality Pro. Reality Processor sẽ là chip xử lý vận hành cặp kính. Vài tin đồn nói sức mạnh của nó ngang ngửa với M2, hoặc chính là die chip M2 lắp trên bo mạch ở bên trong thiết bị.

Theo nhiều nguồn tin trước đây, kính của Apple làm ra sẽ hỗ trợ cả AR lẫn VR, bao gồm cả phiên bản VR của Apple Maps và FaceTime, tạo ra trải nghiệm hệt như… phòng làm việc của Tony Stark. Ming Chi Kuo của TF Securities International thì dự đoán món đồ chơi mới từ Apple sẽ không thể ra mắt trước đầu năm 2023.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTinhte
Quảng cáospot_img

Tin khác