Sau khi cập nhật lại thông số cho chương trình phụ kiện MFi của Apple, mới đây theo trang 9to5Mac cho biết Apple đang cho phép các công ty bên thứ 3 chế tạo cáp 3.5mm sang Lightning.

Cùng với cáp 3.5mm sang Lightning, Apple còn cho phép các công ty đặt các cổng USB-C trên những thiết bị được cấp phép. Điều này đem đến cho những lợi ích cho những người dùng, đặc biệt là cho doanh số của các công ty. Giờ đây các công ty sẽ tiếp tục sản xuất những tay cầm chơi game, những sạc sự phòng hay loa có thể sử dụng cổng sạc USB-C nhưng vẫn giữ được con dấu phê duyệt của Apple.

Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục giới hạn một số chi tiết. Khác với các cổng Lightning là một phần của thông số MFi dành cho phụ kiện, các cổng USB-C không thể được sử dụng để sạc hay để đồng bộ iPhone. Nghĩa là tạm biệt với việc sạc qua USB-C cho iPhone. Còn về 3.5mm sang Lightning, đây là một sự lựa chọn rất tốt cho những chiếc tai nghe và các loa sử dụng jack cắm 3.5mm. Giờ đây người sẽ không còn phải tốn công sức và chi phí vào các đầu chuyển đổi nữa.

Ngoài ra, Apple cũng không đề cập gì về cáp Lightning sang USB-C, đây là thứ mà Apple vẫn tiếp tục từ chối cho các công ty bên thứ ba sản xuất. Điều này thực sự rất khó chịu đối với người dùng iPhone và các người dùng laptop MacBook vì họ buộc phải bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho cáp kết nối. Nhưng tóm gọn lại, vì cáp USB-C sang Lightning là cách duy nhất để bạn có thể sạc nhanh iPhone X và iPhone 8 nên bạn sẽ vẫn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền (khá lớn) nếu bạn thật sự muốn một dây cáp chính hãng thay vì bên thứ ba có giá thành rẻ hơn nhiều như Anker hay Amazon Basic.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.