Trong điều khoản hợp đồng giữa Apple và Samsung có mục đạt số lượng bán ra tấm nền OLED nhất định, mới đây một nhà phân tích chỉ ra rằng Apple đã phải trả con số lên đến 950 triệu USD vì không đạt chỉ tiêu bán ra.

Samsung vào tuần trước đã chia sẻ doanh thu và lợi nhuận hoạt động của mình trong quý 2 năm 2020, trong đó bao gồm lợi nhuận liên quan đến kinh doanh màn hình của mình. Trong số lợi nhuận đó có một khoản lớn được trả một lần và một nhà phân tích tin rằng đây là con số từ Apple. Theo nhà phân tích này, đây có thể là khoản tiền mà Apple phải trả vì đã mua số lượng tấm nền OLED ít hơn so với dự định trước đây trong suốt quý 2 năm nay.

Trong suốt quý tài chính thứ ba hay đúng hơn là quý 2 năm nay, nhiều cửa hàng của Apple trong Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới đã phải đóng cửa vài tháng cùng với đó là ảnh hưởng của nền kinh tế. Thế nên doanh số bán iPhone có phần tụt giảm và kéo theo đó là số lượng tấm nền OLED mua được. Thậm chí cho tới bây giờ nhiều cửa hàng của Apple vẫn phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19 bùng phát thêm một lần nữa.

Khoản chi trả lần này cũng chỉ ra rằng doanh số bán iPhone đã không đạt kỳ vọng của Apple và tất nhiên kéo theo đó là số lượng bán ra tấm nền OLED của Samsung cũng không đạt kỳ vọng và Apple phải bồi thường cho Samsung. Hiện tại Apple không tiết lộ gì chi tiết về doanh thu trong quý này mà chỉ cho biết là đạt 58.3 tỷ USD, tăng từ 58 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Nhưng Apple dự kiến là sẽ thông báo quý tài chính của mình vào 30/7 sắp tới nên chúng ta có thể biết thêm về sự việc lần này.

apple mua lại bộ phận của Intel

Trước đó vào 7/2019 vừa rồi, Apple cũng đã phải trả 683 triệu USD cho Samsung vì không đạt chỉ tiêu bán ra màn hình OLED do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.