Theo một người dùng Twitter và một số báo cáo khác phát hiện ra hộp của AirPods Pro đã có dòng chữ “assembled in Vietnam”, chứng tỏ Apple đã chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang nước ta.

Thông thường các thiết bị được lắp ráp và sản xuất tại Trung Quốc sẽ có dòng chữ “assembled in China”, nhưng lần này nhiều báo cáo phát hiện ra các tai nghe AirPods Pro mới đã có dòng chữ “assembled in Vietnam”.

Thông thường Apple sản xuất phần lớn các sản phẩm của mình tại Trung Quốc, nhưng công ty gần đây đã bắt đầu có hứng thú trong việc đa dạng nơi sản xuất và bắt đầu đầu tư vào các nơi sản xuất khác. Phần lớn nguyên lần này là vì đại dịch Covid-19, ngoài ra một phần cũng là do các vấn đề về quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ trong việc đánh thuế trước đó.

Vào hồi tháng 2, Appe đã chỉ ra vấn đề về một số vấn đề lưu ý khi nói rằng nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế khi đối tác tại Trung Quốc bị lệnh cấm làm ảnh hưởng. Hồi tháng 7 năm trước, Nikkei cũng báo cáo rằng Apple đang xem xét chuyển một số cơ sở sản xuất sang Việt Nam do cuộc chiến thương mại của Mỹ và Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu phần trăm AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam hoặc Apple có đang có ý định đưa nhiều sản xuất thiết bị khác đến nước ta hay không. Trước đó cũng đã có tin đồn rằng Apple đang lên kế hoạch sử dụng nhà máy tại Việt Nam để sản xuất một cặp tai nghe mới chưa được công bố.