Trang chủTin tứcAppleApple có thể sắp ra mắt củ sạc với hai cổng USB-C...

Tin liên quan

Apple có thể sắp ra mắt củ sạc với hai cổng USB-C 35W

Mới gần đây Apple đã vô tình để lộ thông tin xác nhận về một củ sạc có hai cổng USB-C và công suất 35W rồi sau đó đã xoá nó đi.

Apple mới đây đã vô tình để lộ tài liệu hỗ trợ về một website có thông tin về một món phụ kiện mới. Theo phát hiện từ 9to5Mac, tài liệu này cho thấy có vẻ như Apple đang phát triển một củ sạc 35W có hai cổng USB-C. Chưa rõ khi nào món phụ kiện này sẽ được ra mắt nhưng Apple đã thu hồi nó và chúng ta biết được rằng món đồ này có tồn tại.

Theo các dự đoán thì củ sạc sẽ sử dụng công nghệ GaN (gallium nitride), tuy vậy thì trong tài liệu không có nhắc tới. Công nghệ này hiện đang được sử dụng rất nhiều vì có thể cho phép thu nhỏ củ sạc nhưng vẫn đảm bảo ít toả nhiệt, từ đó giảm khả năng cháy nổ. Năm vừa rồi có báo cáo về việc Apple đang phát triển về củ sạc GaN với cổng USB-C, có thể đây chính là thành quả.

Các củ sạc GaN đang có hiện nay trên thị trường đều nhỏ và sạc nhanh hơn so với củ sạc USB-C truyền thống của Apple. Theo tài liệu thì sẽ không kèm dây cáp USB-C nữa, nhưng Apple đã nhanh chóng xoá đi không lâu sau khi vô tình để lộ. Hồi tháng trước Ming-Chi Kuo cũng đã dự đoán Apple ra mắt sạc GaN vào năm 2022 này, hỗ trợ sạc 30W và có kiểu dáng mới.

Tài liệu mô tả “Sử dụng Apple 35W Dual USB-C Port Power Adapter và một dây cáp USB-C (không kèm theo) để sạc thiết bị. Kết nối cáp USB-C tới bất kỳ cổng nào trên củ sạc, mở rộng chân sạc (nếu cần thiết) và cắm củ sạc chắc chắn vào ổ điện. Cần đảm bảo ổ điện dễ dàng tháo rời. Kết nối đầu kia dây cáp vào thiết bị”.

Hiện vẫn chưa rõ Apple khi nào sẽ ra mắt củ sạc mới, nhưng sự kiện WWDC sắp diễn ra và đây có thể là thời điểm sớm nhất, hoặc có thể là một sự kiện ra mắt thiết bị mới vào khoảng tháng 9 năm nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPhonearena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh