Theo báo cáo mới đây cho biết, Apple hiện đã bắt đầu chuyển ít nhất là một vài dây chuyền sản xuất AirPods, iPad và Apple Watch của mình tại Trung Quốc đến Đài Loan vì virus Corona.

Bên cạnh thông tin lần này, trước đó đã có tin cho biết dây chuyền lắp ráp MacBook Air và MacBook Pro đã chuyển sang Đài Loan. Nguồn tin ban đầu là từ Taiwan News được Digitimes phát hiện với độ tin cậy khá cao về các vấn đề liên quan tới nguồn cung.

“Apple đang cố gắng đa dạng hoá các chuỗi cung ứng ở các địa lý khác nhau vì sự loan toả của virus Corona, virus này đã gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của Apple tại Trung Quốc. Apple dự định sẽ tăng dần tỷ lệ sản xuất tại Đài Loan trong khi vẫn cố gắng duy trì hợp tác với các nhà cung cấp ở phía Trung Quốc”.

Tác động đến năng suất sản xuất của Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào corona virus trong thời gian sắp tới. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO hôm qua cho biết, đã có 1,909 trường hợp mới và 98 trường hợp tử vong mới trong 24 giờ, gần như tất cả trong số họ ở Trung Quốc. Điều này đưa tổng số ca mắc bệnh lên 73,332 và 1,873 ca hợp tử vong. Đánh giá rủi ro cho Trung Quốc vẫn được đặt ở mức “Rất cao”.

Hiện tại theo nhiều dự đoán dịch bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều đến các sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt từ Apple. Nhưng cũng có nhiều dự đoán cho rằng ảnh hưởng từ dịch bệnh Corona sẽ không quá lớn vì Apple đang có nhiều nhà máy sản xuất trên khắp thế giới.