Trang chủTin tứcAppleApple cho phép phê duyệt các trình giả lập chơi game cổ...

Apple cho phép phê duyệt các trình giả lập chơi game cổ điển trên App Store

Apple vừa qua đã bất ngờ công bố các thay đổi trong Nguyên tắc Xem xét Ứng dụng của họ, cho phép phân phối các trình giả lập chơi game cổ điển thông qua App Store.

Trước đây, Apple không cho phép các trình giả lập chơi game trên App Store và người dùng chỉ có thể tải về thông qua các hình thức bẻ khoá hoặc Sideloading. Nhưng mới đây công ty đã ra quyết định cho phép các giả lập game cổ điển có thể được thông qua quy trình đánh giá ứng dụng, từ đó chúng có thể có mặt trên App Store và được tải xuống trên các thiết bị của Apple.Quyết định này có thể do áp lực từ Liên minh Châu Âu (EU) và Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).

Apple cho phép phê duyệt các trình giả lập chơi game cổ điển trên App Store

Hiện tại vẫn chưa có các giả lập nào có thể được tải về chính thức trên App Store và cần một chút thời gian để các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng giả lập máy chơi game này trên iOS. Tuy nhiên động thái này đem lại rất nhiều niềm vui cho những ai ưa thích chơi các tựa game cũ trên nhiều nền tảng máy chơi game khác nhau.

Apple cho phép phê duyệt các trình giả lập chơi game cổ điển trên App Store

Có một vấn đề khác chính là quy tắc, Apple cho biết các trình giả lập này phải tuân theo các quy tắc khác để được thông qua, trong đó quan trọng nhất yêu cầu các giả lập “phải tuân thủ tất cả các luật hiện hành”, vì vậy các ứng dụng cung cấp các tựa game lậu hoặc giả mạo trên iOS sẽ không được phê duyệt. Nghĩa là nếu không có bản quyền thì có thể một số game như Pokemon, Mario,… sẽ không thể tải về được.

Giả lập chơi game, giả lập game, App Store, iOS, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan