Cellphones

Theo báo cáo trước đây, Apple được cho là đã chi hàng tỷ đô la một năm cho nội dung gốc của Apple TV +, và đối với dịch vụ game của mình là Apple Arcade thì công ty cũng chi vài triệu đô la cho mỗi trò chơi trong dịch vụ này.

Theo báo cáo cho biết, Apple chi vài triệu đô la cho một trò chơi trong dịch vụ Apple Arcade và tổng trò chơi đã lên tới hơn 100. Tổng ngân sách Apple dành cho Arcade vượt quá $500 triệu, tại sự kiện tháng 3 Apple đã thông báo rằng Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu nhưng không công bố giá. Ngoài báo cáo về số tiền chi trả, còn có báo cáo rằng Apple đang cung cấp một “ưu đãi bổ sung” cho nhà phát triển nếu trò chơi của họ vẫn độc quyền với Apple Arcade.

Theo nguồn tin của trang 9to5Mac, tất cả các trò chơi trong dịch vụ Apple Arcade sẽ không được cung cấp trên Google Play Store. Thỏa thuận này về cơ bản sẽ là “độc quyền di động”, vì vậy các nhà phát triển sẽ được phép khởi chạy trên các máy chơi game như PlayStation, Xbox và Nintendo Switch nhưng không có Android. Các trò chơi trong dịch vụ Arcade sẽ không được bán trong App Store như các bản tải xuống thông thường.

Với một khoản phí hàng tháng, người dùng sẽ có lợi ích là có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trong danh mục của dịch vụ Arcade. Một trò chơi trong Apple Arcade sẽ không có thể mua thêm hoặc tăng giá, không giới hạn cấp độ và không có quảng cáo. Các trò chơi trong Arcade cũng sẽ không thể chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với nhà xuất bản trừ khi khách hàng cung cấp sự đồng ý rõ ràng.

Các trò chơi này sẽ có sẵn trên iPad, iPhone, Apple TV và Mac, với khả năng đồng bộ hóa đa nền tảng iCloud để lưu tiến độ chơi của người dùng. Các trò chơi được tải xuống thiết bị chứ không phải là chơi trực tuyến, vì vậy bạn có thể chơi ngay cả khi không có internet. Apple đã công bố Arcade với việc hợp tác cùng một số tên tuổi lớn như Sonic và Lego, nhưng chủ yếu tập trung vào việc quảng bá các tựa game độc ​​lập. Apple còn được cho là đang hỗ trợ kỹ thuật và giúp các nhà phát triển triển khai các công cụ trò chơi của họ trên các hệ điều hành của Apple.

Với số tiền tạm ứng 1-3 triệu đô la được trả trước, các nhà phát triển có thể dành thời gian đầu tư vào các trò chơi chất lượng cao mà không phải lo lắng về việc họ sẽ trả tiền cho các tài nguyên phát triển như thế nào nếu tựa game này không bán chạy khi phát hành. Một khi dịch vụ Arcade được phát hành, các nhà phát triển sẽ có thể nhận được doanh thu liên tục dựa trên thời gian người dùng dành thời gian chơi trò chơi của họ. Tuy nhiên, các điều khoản chính xác cho Arcade vẫn chưa rõ ràng, giá dịch vụ cũng chưa được thông báo nhưng các chuyên gia dự đoán là khoảng $9.99/tháng.