Mới đây Apple đã cảnh báo người dùng rằng iPad Pro cùng với Apple Pencil 2 hiện đang gặp lỗi kì lạ, khiến việc không thể mở khoá xe sử dụng Key Fob khi sạc Apple Pencil 2 bằng iPad Pro.

Trong một tài liệu cập nhật mới nhất về Apple Pencil 2, công ty đã thông báo về lỗi này do một số trường hợp người dùng gặp phải. Cụ thể là khi người dùng iPad Pro đang sạc Apple Pencil 2, ở gần xe sử dụng khoá thông minh Key Fob thì người dùng sẽ không thể mở khoá xe. Apple giải thích rằng nguyên nhân là do nhiễu tín hiệu giữa Apple Pencil + iPad Pro và thiết bị bên trong thiết bị mở khoá xe.

Key Fob là một thiết bị điện tử xác thực, bên trong nó có cơ chế xác thực bằng mã bảo vệ. Tương tự như Token Card (sử dụng xác nhận và tạo chữ kỹ số), key fob xác thực người dùng theo thời gian thực, nó tạo ra những đoạn mã ngẫu nhiên, thay đổi định kỳ, thông thường đoạn code thay đổi trong mỗi 30 – 60 giây.

Thoạt nghe tên gọi Key Fob mọi người thường nghĩ đó là một loại chìa khóa của xe ô tô hay xe máy, nhưng không phải đó là một thiết bị phần cứng. Hiện nay, trên thị trường việt nam, các dòng xe máy của Honda dùng chìa khóa thông minh (smart key) đều sử dụng chế độ bảo mật kiểu Key Fob.

Với lỗi này, người dùng tại Việt Nam có thể sẽ không thể khởi động phương tiện  sử dụng smartkey nếu họ đang sử dụng Apple Pencil 2 và iPad Pro gần phương tiện này. Hiện Apple cho biết cách giải quyết lỗi này là người dùng không sạc Apple Pencil 2 bằng iPad Pro khi ở gần phương tiện của mình.