Apple ngày hôm nay đã thông báo khởi động Hội nghị các nhà phát triển hằng năm 2018 (WWDC) và đã bắt đầu cho phép đăng kí. Hội nghị sẽ liên tục diễn ra từ thứ hai ngày 4/6 kéo dài đến hết thứ sáu ngày 8/6 tại Trung tâm hội nghị toàn quốc McEnery.

Các nhà phát triển đã có thể bắt đầu đăng kí tham dự ngay hôm tại (tại đây). Apple cho biết việc đăng kí sẽ được mở cho đến khoảng 0:00 ngày 23/3 theo giờ Việt Nam. Và theo như thường lệ, Apple sẽ bốc thăm lựa chọn những người tham gia vì đây là một sự kiện khá lớn thu hút rất nhiều nhà phát triển.

Giá vé sẽ rơi vào khoảng 36 triệu đồng, và ai là người may mắn được chọn mới có thể mua vé tham dự. Ngoài ra, để tham gia bốc thăm thì những nhà phát triển phải là thành viên của chương trình Apple Developer hoặc Apple Developer Enterprise tính đến 0:00 ngày 14/3 theo giờ Việt Nam.

Apple bắt đầu cho phép đăng kí và tuyên bố khởi động WWDC 2018 vào ngày 4/6Những nhà phát triển được lựa chọn sẽ nhận được thông báo vào ngày 24/2 và ngoài ra, Apple còn có kế hoạch nâng tổng số suất học bổng lên 350 dành cho sinh viên và thành viên của tổ chức STEM. Học bổng sẽ cung cấp vé vào cửa, chỗ ở và một năm thành viên của chương trình Apple Developer miễn phí. Việc nộp học bổng sẽ được mở vào 27/3 và học sinh/sinh viên sẽ được yêu cầu xây dựng một khung cảnh tương tác ở sân chơi Swift trong vòng 3 phút.

Apple bắt đầu cho phép đăng kí và tuyên bố khởi động WWDC 2018 vào ngày 4/6Apple cũng sẽ tổ chức phát biểu vào ngày 3/6 theo giờ Việt Nam, cung cấp cho người dùng cái nhìn đầu tiên về những sản phẩm, phần cứng hoặc phần mềm mới. Nhiều tin đồn cho rằng Apple cũng sẽ sử dụng sự kiện này để công bố phiên bản MacBook Air rẻ tiền hơn và phiên bản nâng cấp iPad Pro trang bị Face ID. Các phầm mềm dự đoán được giới thiệu là iOS 12, macOS 10.13.4, tvOS 12, watchOS 5, và phần mềm mới cho HomePod. 

Apple cho biết, với những ai không may mắn được chọn tham dự và những người hâm mộ của Apple sẽ vẫn có thể xem live stream WWDC thông qua trang web của Apple Develop hoặc qua một ứng dụng dành riêng cho WWDC trên iPhone, iPad và AppleTV. Ngoài ra Apple cũng cung cấp vé miễn phí tham dự buổi phát biểu của Apple tại AltConf cho những nhà phát triển không may mắn được chọn, từ 5/6 đến 8/6 theo giờ Việt Nam.