Tính năng “Đăng nhập bằng Apple” sẽ được tích hợp trên các ứng dụng có yêu cầu đăng nhập để sử dụng trong thời gian tới.

Tại WWDC, Apple tiếp tục định vị sự khác biệt với các đối thủ công nghệ như Google và Facebook về vấn đề riêng tư, đó là tiết lộ tính năng “Đăng nhập bằng Apple” giúp  che giấu danh tính của người dùng ngay cả với các nhà phát triển. Vì vậy, với giá trị thu thập thông tin về người dùng của mình, tại sao bất kỳ nhà phát triển nào phải tích hợp tùy chọn này vào ứng dụng của họ? Đơn giản là họ bắt buộc phải làm điều này, theo hướng dẫn được làm mới của Apple.

Tính năng “Đăng nhập bằng Apple” sẽ có sẵn để thử nghiệm beta vào mùa hè này. Nó sẽ được yêu cầu như một tùy chọn cho người dùng trong các ứng dụng hỗ trợ đăng nhập của bên thứ ba khi nó có sẵn trên thị trường vào cuối năm nay. Ít nhất, nếu ứng dụng cung cấp đăng nhập của bên thứ ba dưới dạng tùy chọn, thì nó cũng phải bao gồm thiết lập tập trung vào quyền riêng tư của Apple. Hạn chế hơn nữa việc thu thập dữ liệu trên các ứng dụng dành cho trẻ em và mục tiêu sẽ không dừng ở đó.

tính năng đăng nhập trên app storeCó một số hướng dẫn mới hoặc được cập nhật làm nổi bật một số điểm riêng tư quen thuộc, như VPN và sử dụng MDM, hoặc các ứng dụng biên dịch thông tin từ cơ sở dữ liệu công cộng mà không có sự đồng ý của người dùng. Các ứng dụng VPN và MDM “không được bán, sử dụng hoặc tiết lộ cho bên thứ ba bất kỳ dữ liệu nào cho bất kỳ mục đích nào”, trong khi lệnh cấm đối với các ứng dụng thu thập thông tin có thể ảnh hưởng sâu rộng. 

Những tin đồn về điều tra chống độc quyền khiến đây là thời điểm hợp lý để Apple sử dụng sự thống trị tiếp thị của mình một cách rõ ràng, nhưng cũng có ý kiến cho rằng những động thái này là cần thiết để bảo vệ khách hàng khỏi các công ty sử dụng thông tin cá nhân một cách tùy tiện.