Trang chủTin tứcAppleẢnh chụp X-quang tiết lộ tất cả sự khác biệt giữa AirPods...

Tin liên quan

Ảnh chụp X-quang tiết lộ tất cả sự khác biệt giữa AirPods thật và giả

Các tai nghe AirPods giả đang len lỏi rất nhiều trên thị trường và mới đây loạt ảnh chụp X-quang tiết lộ tất cả sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả.

Tai nghe AirPods của Apple đang xuất hiện rất nhiều phiên bản hàng giả, len lỏi trong thị trường nhiều khu vực. Các phiên bản giả mạo có vẻ ngoài giống đến 99% khiến không ít người dùng gặp rắc rối vì mua phải chúng. Mới đây Jon Bruner tại Lumafield đã chia sẻ ảnh quét CT giữa AirPods Pro chính hãng và hai chiếc hàng giả để thấy được vẻ ngoài có giống nhau, nhưng bên trong thì không.

Dưới đây là 3 điểm khác biệt chính mà các ảnh chụp X-quang cho thấy giữa tai nghe hàng thật và hàng giả:

  1. Pin
  2. Mạch điện
  3. Chất lượng hoàn thiện

Về pin, Bruner nói rằng: “AirPods chính hãng chứa pin nút được thiết kế tỉ mỉ trong mỗi tai nghe, được thiết kế để vừa vặn trong kích thước nhỏ gọn và cung cấp năng lượng tối ưu cho AirPods. Ngược lại, cả hai mẫu giả mạo chứa pin túi lithium-ion không chỉ kém phức tạp về cấu trúc mà còn có thể không an toàn bằng. Những viên pin hình hộp chữ nhật được đóng chặt vào các không gian tròn thay vì được tùy chỉnh để vừa vặn.

Đối với mạch điện, các ảnh chụp X-quang cho thấy mạch điện của tai nghe AirPods hàng thật là kiệt tác trong kỹ thuật chế tạo. Trong khi đó các AirPods giả cho thấy mạch điện đơn giản hơn rất nhiều và các linh kiện đều được lắp ráp từ các thành phần sẵn có chứ không phải làm riêng như Apple, các tai nghe giả mạo còn có ít micro hơn và ít mạch điều khiển hơn, làm giảm chất lượng âm thanh của chúng.

Ảnh chụp X-quang tiết lộ tất cả sự khác biệt giữa AirPods thật và giả

Cuối cùng là về chất lượng hoàn thiện thì không thể bàn cãi, AirPods Pro hàng thật cực kỳ chất lượng so với phiên bản giả mạo.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác