Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríAn toàn hơn cùng Google (Safer with Google) nâng cao nhận thức...

Tin liên quan

An toàn hơn cùng Google (Safer with Google) nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng

Quỹ tài trợ Google.org thông báo tài trợ CFC Việt Nam để triển khai dự án ‘Công dân số văn minh’ trị giá 125,000 USD, với kỳ vọng tiếp cận và nâng cao nhận thức cho 1 triệu người dùng Internet trẻ tuổi trong năm 2022. Dự án là một trong nhiều nỗ lực của Google thuộc Chương trình An toàn hơn cùng Google, triển khai từ 2021 nhằm nâng cao kiến thức trên không gian mạng.

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống người Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội và với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ. Việt Nam có 69 triệu người dùng Internet tính đến tháng 1 năm 2021, chiếm 70.3% tổng dân số, 72 triệu tài khoản mạng xã hội. Chính vì thế, việc phổ biến cho thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam về những quy tắc ứng xử, kĩ năng cần thiết của một công dân số văn minh là rất cần thiết.

Buổi tập huấn online chương trình “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” cho các thầy cô giáo tại tỉnh Lào Cai do CFC Việt Nam triển khai trong tháng 11/2021

‘Công dân số văn minh’ triển khai Đào tạo và Chiến dịch tạo video với 3 nội dung – hướng đến 1 triệu học sinh sinh viên Việt Nam năm 2022

Trong bối cảnh đó, quỹ Google.org thông qua CFC Việt Nam – tổ chức tiên phong trong đào tạo an toàn trực tuyến và giáo dục kỹ năng an toàn trên mạng khởi động “Công dân số văn minh” – một sáng kiến ​​hướng tới đối tượng thanh niên Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm số cho nhóm người trẻ dùng Internet; kiến ​​thức về ảnh hưởng và dấu ấn kỹ thuật số của người dùng Internet cho thanh niên Việt Nam; và giúp người dùng nhận ra tin tức giả mạo, ngăn chặn gian lận và lừa đảo trực tuyến.

Dự án sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2022 với ba nội dung (1) Phòng tránh lừa đảo trên mạng; (2) Ứng xử văn minh trên mạng và (3) Sống thật trên mạng ảo. Các nội dung này được thể hiện qua ba hoạt động chính là hoạt động đào tạo, tập huấn; tổ chức chiến dịch sáng tạo video clip 60 giây với nội dung cổ động thanh thiếu niên Việt Nam thực hiện công dân mạng văn minh; sản xuất và lan tỏa các video clip, bài hát tuyên truyền với các chủ đề nội dung của dự án.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh