Cellphones

AMD trong sự kiện Next Horizon Gaming Event trong khuôn khổ E3 2019 đã giới thiệu khả năng đáng kinh ngạc của dòng chip Ryzen 3000 mới. Với khả năng xử lý nhanh hơn, giá thành rẻ hơn thì dòng chip mới này sẽ đem đến trải nghiệm chơi game tốt bằng, hoặc hơn đối thủ Intel.

Tại sự kiện, Giám đốc sản phẩm Travis Kirsch của AMD đã giới thiệu về vi xử lý Ryzen 9 3950X với 16 nhân, 32 luồng và giá bán 750 USD. Với xung nhịp cơ bản 3.5GHz và xung nhịp boost 4.7GHz, kèm theo 72MB bộ nhớ đệm đem đến một sức mạnh xử lý các công việc mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, ông không giới thiệu sâu mà tiếp đó lại nói đến dòng chip Ryzen 3000 sắp được bán vào 7/7 sắp tới của mình. Trong bài phát biểu, Kirsch đem đến các thông tin dữ liệu cho biết các vi xử lý 7nm mới của mình không chỉ rẻ hơn mà còn hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều:

AMD cho biết trong khi 40% tốc độ của nó và hiệu năng tăng cường được cho là từ tiến trình 7nm, nhưng 60% còn lại là nhờ vào thiết kế các lõi Zen 2. Trong slide trình diễn AMD mang đến, ngạc nhiên nhất là sức mạnh nhắm tới các streamer với khả năng cho phép vừa chơi game, vừa phát trực tiếp game tới Twitch với độ phân giải UltraHD. AMD còn trang bị bộ nhớ đệm 72MB lên các con chip Ryzen mới này, tốc độ xử lý game tốt hơn.

Một thông tin hấp dẫn không kém, là các vi xử lý Ryzen mới có thể nhét vừa và các bo mạch chủ AM4, nhờ vào thiết kế đế 12 lớp để định tuyến từng mạch xử lý 7nm mới. AMD cho biết các dòng sản phẩm sau vẫn sẽ có khả năng tương thích với các bo mạch cũ cho tới năm 2020 và tương lai gần. Chính vì vậy bạn sẽ không cần mua một bo mạch mới.

AMD cũng tung ra các bộ làm mát cao cấp đi kèm với mỗi CPU mới, với mỗi Ryzen 7 và 9 sẽ đi kèm với bộ làm mát Wraith Prism LED RGB, hỗ trợ Razer Chroma để đồng bộ hóa với chuột, bàn phím và chơi game. Cuối cùng, AMD cho biết chip Zen 3 7nm đã được lên kế hoạch ra mắt, còn Zen 4 thì trong giai đoạn thiết kế.