Trang chủTin tứcAmazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100

Amazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100

Kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên Fire TV của Amazon luôn gây được ấn tượng tốt cho người dùng. Với phiên bản Fire TV 2017 mới này, chắc chắn đây sẽ là đối thủ cạnh tranh mạnh của Roku Premiere+. 

Thiết kế

Amazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100
(Ảnh: The Verge)

Fire TV không còn là chiếc hộp nhỏ được thiết kế để đặt cạnh hoặc phía trước chiếc TV. Giờ đây nó trông giống như một chiếc Google Chromecast. Thiết bị có hình vuông bằng nhựa đen kích thước 2.6 inch dày 0.6 inch, giúp bạn dễ dàng để ẩn sau màn hình TV. Đi kèm với nó là dây cáp HDMI dẹp được nối từ góc, góc đối diện là cáp micro USB để kết nối với nguồn. Fire TV Stick cũng được làm nhỏ hơn, nhưng không nhiều.

Amazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100
(Ảnh: slashgear)

Bên cạnh cổng micro USB và cổng HDMI, Fire TV không có kết nối khác. Tuy nhiên không giống Streaming Stick+ bạn có thể gắn thêm adapter Ethernet (giá khoảng $14.99). Đây là một hộp nhỏ khác kết nối với Fire TV thông qua cổng micro USB giúp cung cấp nguồn và kết nối mạng có dây với thiết bị.

Remote

Chiếc điều khiển từ xa hoàn toàn không thay đổi so với năm ngoái. Màu đen khá bằng phẳng, kích thước 6-inch với các phím thông dụng: phím điều khiển phát lại, phím Home, Back, Menu, và Alexa (Tìm kiếm bằng giọng nói). Một lỗ micrô trên nút Alexa cho phép  tìm kiếm nội dung trên Fire TV bằng giọng nói hoặc nói chuyện với trợ lý Alexa.

Amazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100
(Ảnh: The Verge)

Bạn cũng có thể điều khiển Fire TV bằng ứng dụng cho Android hoặc iOS. Ứng dụng cung cấp tất cả các chức năng của điều khiển từ xa, bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói và Alexa. Bạn cũng có thể nhập văn bản thông qua bàn phím trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, khác với ứng dụng Roku, không có tùy chọn để phát nội dung từ thiết bị di động lên màn hình.

Dịch vụ và tính tương thích

Hệ điều hành Fire TV của Amazon là một phiên bản Android với hệ sinh thái và cửa hàng ứng dụng riêng. Bao gồm hầu hết các dịch vụ truyền trực tuyến như Amazon Video và Amazon Music, Crunchyroll, Hulu, Netflix, PlayStation Vue, Sling TV, Spotify và YouTube.

Việc không có iTunes trên thiết bị không phải của Apple không có gì là lạ, nhưng Fire TV cũng bỏ qua Google Play Phim, Google Play Âm nhạc và Vudu thì khá lạ. Thậm chí bạn không thể truy cập Google Play như các thiết bị Android TV khác. 

Fire TV hỗ trợ phát video độ phân giải 4K, 60 khung hình / giây và tương thích với nội dung HDR10. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem video HDR trên Amazon, Netflix và các dịch vụ khác sử dụng HDR10. Tuy nhiên, Fire TV không hỗ trợ Dolby Vision.

Nếu muốn Dolby Vision, bạn có thể hướng đến các lựa chọn khác như Google Chromecast Ultra hoặc Apple TV 4K, cả hai cũng hỗ trợ HDR10. Tuy nhiên, mỗi cái đều có ưu / khuyết điểm riêng; Chromecast Ultra không có điều khiển đơn từ xa và hệ thống menu trên màn hình, trong khi Apple TV 4K đắt gấp đôi Fire TV.

Amazon Alexa

Giống như phiên bản Fire TV trước và Fire TV Stick, phiên bản mới này hỗ trợ trợ lý giọng nói Alexa của Amazon. Bạn không thể kích hoạt hệ thống trợ lý bằng giọn nói này giống như trên các thiết bị Echo được, bạn phải giữ nút Alexa trên điều khiển và nói chuyện với nó. 

Bạn có thể yêu cầu Alexa tìm bất kỳ nội dung video hoặc bài hát nào theo tiêu đề, nghệ sĩ, đạo diễn, thể loại hoặc các cụm từ tìm kiếm khác. Bạn cũng có vào xem thằng một bộ phim hoặc nghe một bài nhạc nào đó bằng cách ra lệnh cho Alexa. Fire TV ưu tiên tìm kiếm nội dung phát từ Amazon Video hay Amazon Music, nhưng nếu bạn đăng nhập vào các dịch vụ khác ví dụ như Netflix, kết quả tìm kiếm sẽ được mở rộng. 

Amazon Fire TV 2017 stream video 4k hiệu quả, giá dưới $100Giao diện của Fire TV (Ảnh: The Verge)

Alexa cũng có khả năng trả lời các câu hỏi cơ bản, cung cấp thông tin thời tiết hoặc thể thao, thực hiện chuyển đổi đơn vị, và các chức năng hữu ích khác. Thậm chí bạn có thể liên kết nó với Apple, Google, hoặc lịch Outlook và kiểm tra các sự kiện và cuộc hẹn sắp tới. 

Các thiết bị gia đình thông minh cũng có thể được kiểm soát bằng Fire TV và Alexa. Alexa hỗ trợ hầu hết các hệ thống tự động hóa trong nhà bao gồm Nest, Philips Hue, và Samsung SmartThings.

Hiệu năng

Theo thử nghiệm từ pcmag qua kết nối Wi-Fi. Các video được tải nhanh và bắt đầu được phát 4K chỉ trong vài giây, tương tự như hiệu suất trên Roku Streaming Stick +. Trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng tùy thuộc vào Wi-Fi. Khuyển khích nên mua thêm adapter Ethernet vì tổng giá của nó vẫn rẻ hơn so với chiếc Roku Ultra. Cả hai thiết bị và Roku Streaming Stick+, đều tải nội dung phát trực tuyến và điều hướng menu nhanh chóng.

Tạm kết

Amazon Fire TV 2017 là chiếc TV box truyền phát 4K hiệu quả nhất với mức giá dưới $100. Mặc dù không hỗ trợ Dolby Vision, nhưng với 4K HDR10 và trợ lý giọng nói Alexa bổ sung rất nhiều chức năng thông minh hữu ích làm Amazon Fire TV 2017 rất đáng để mua.

Tuy nhiên nếu bạn có một thư viện lớn phim 4K trên Vudu, Chromecast Ultra ($ 70) là một lựa chọn tốt hơn vì Vudu sử dụng Dolby Vision. Và tất nhiên nếu thư viện đa phương tiện của bạn chủ yếu trên iTunes thì bạn cần Apple TV 4K. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan