Trang chủTin tứcAppleThử nghiệm cho thấy AirPods Pro được nâng cấp đáng kể độ...

Tin liên quan

Thử nghiệm cho thấy AirPods Pro được nâng cấp đáng kể độ trễ Bluetooth sau bản cập nhật

Kể từ thời điểm ra mắt tới bây giờ, AirPods Pro luôn chứng tỏ mình là phiên bản nâng cấp vượt trội hơn từ AirPods 2 cả về chất lượng âm thanh, khử ồn và tính năng mới. Nhưng mới đây một nhạc sĩ kiêm nhà phát triển phần mềm đã thực hành một bài test và chỉ ra Apple còn nâng cấp độ trễ đáng kể cho AirPods Pro.

Độ trễ trên các tai nghe Bluetooth thường được cân nhắc khi phát các âm thanh không thể đoán trước, tức là việc phát video sẽ không ảnh hưởng vì chúng có thể hoãn lại đôi chút để đồng bộ với âm thanh. Các âm thanh không thể đoán trước này thường là đến từ hiệu ứng trong game hoặc do người dùng tự tạo. Stephen Coyle đã có hai cách thử nghiệm khác nhau, đó là sử dụng bàn phím của iOS và một game do Coyle tự phát triển dành cho việc thí nghiệm này.

Với mỗi sự kết hợp giữa thiết bị và phần mềm, Coyle kích hoạt 10 âm thanh liên tiếp, sử dụng bộ máy đếm nhịp đến 90 bpm để giữ mọi thứ được đồng nhất không thay đổi. Và đây là kết quả:

Như bạn có thể thấy ở phiên bản AirPods đầu độ trễ là rất cao 274 ms, điều này cho thấy AirPods không thật sự tốt khi dùng cho việc chơi game hay các công việc âm thanh thường hay xuất hiện độ trễ. Sang đến thế thệ thứ hai, Apple đã nâng cấp để giảm độ trễ này xuống 178 ms nhưng tới phiên bản AirPods Pro thì Apple giảm đáng kể xuống còn 144 ms. Cũng khá thú vị là AirPods 2 và AirPods Pro đều sử dụng con chip H1 mới, nhưng AirPods Pro lại được cả thiện hơn nhều.

Theo sau AirPods là Beats Studio 3 với đo đạc là 250 ms, tiếp đó là Sony WH-CH700N với dưới 250 ms. Con số cách biệt từ AirPods 1 với AirPods Pro là 130 ms, con số này trông có vẻ không nhiều nhưng Coyle cho biết điều này sẽ làm cho nhận thức của người nghe cảm nhận được gần như không hề có độ trễ khi nâng cấp lên AirPods Pro.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Nguồn9to5mac

Tin gần đây