Cellphones

Adobe đã tung ra bản cập nhật vá lỗi Adobe Premiere Pro thông qua phần mềm Creative Cloud để sửa lỗi khiến một số MacBook Pro bị mất âm thanh. 

Trong thời gian vừa qua, nhiều người dùng MacBook Pro đã gặp phải tình trạng loa phát ra âm thanh lớn sau đó mất âm thanh hoặc âm thanh bị méo sau khi sử dụng Premiere Pro. Hầu hết các trường hợp gặp phải khi đang chỉnh sửa video trên Premiere Pro. 

khắc phục lỗi adobe premiereAdobe ban đầu khuyên người dùng tắt micro của MacBook Pro trên Adobe Premiere Pro bằng cách vào mục Preferences > Audio Hardware > Default Input sau đó chọn “No Input“. Nhưng điều này không giải quyết được tận gốc vấn đề, vẫn có những người dùng tiếp tục gặp phải lỗi bất thường này. 

Vào ngày 19/2, Adobe đã có đưa ra những thông báo trên diễn đàn hỗ trợ người dùng về cảnh báo về lỗi cũng như cách giảm thiểu các rủi ro do lỗi gây ra. Và cuối cùng Adobe cũng đã phát hành bản cập nhật 13.0.3 để vá lỗi thông qua Creative Cloud. Theo như thông báo đến từ Adobe, bản cập nhật sẽ giảm vấn đề về tiếng ồn và các tác động xấu có thể xảy ra. 

Adobe đang kêu gọi người dùng cập nhật phiên bản mới nhưng vẫn chưa thấy có bất kỳ động thái nào của họ về việc khắc phục sự cố gây ảnh hưởng đến phần cứng của người dùng. Một số người dùng đã phải bỏ ra một số tiền lên đến $600 để thay thế bộ loa đã hư trên chiếc MacBook Pro 2018 15-inch.