Cellphones

Nếu bạn là một người dùng Photoshop, chắc hẳn bạn không mấy xa lạ với tính năng loại bỏ vật thể content-aware fill. Mới đây, Adobe đã đem tính năng này lên phần mềm chỉnh sửa hiệu ứng, kĩ thuật video của mình là Adobe After Effect.

Giống như trên Photoshop, tính năng content-aware fill này sẽ loại bỏ những vật thể không mong muốn trong video của bạn. Khác với chỉnh sửa ảnh tĩnh, tính năng này trên After Effect sẽ sử dụng nền tảng AI Adobe Sensi để người dùng không phải chỉnh từng khung hình trong video. Content-aware fill trên After Effect đã được trình diễn lần đầu tại Abode Sneaks vào năm 2017, và được thử nghiệm dưới cái tên là Project Cloak. Hiện tại công cụ này đã có sẵn với người dùng trên ứng dụng Creative Cloud.

Ngoài content-aware fill, Adobe cũng đã phát hành một số cập nhật cho phần mềm chỉnh sửa video khác, một trong số đó cũng được tích hợp Adobe Sensei. Ví dụ như auto-ducking của phần mềm Ambience cũng sử dụng AI, phân tích các clip âm thanh khác nhau để có thể kết hợp liền mạch trong phần mềm Audition và Premiere Pro.