Dưới đây là 8 cách gắp thú “không trượt phát nào” được chuyên gia gắp thú chia sẻ, hãy học tập ngay và “gắp” lấy một chú gấu bông tặng người yêu nào.

Ngoại trừ việc chui vào máy gắp gấu, hoặc mở tủ kính ra thì tất nhiên những cách này vẫn khó mà đảm bảo được 100% bạn sẽ gắp được một chú gấu. Tuy nhiên 2 chuyên gia, có thể xem là vô địch trong bộ môn gắp gấu là phóng viên giải trí Jen Yamato và nhà phê bình phim Kim Morgan đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình.

Theo ước tính của Yamato thì cô đã “gắp” về tới 100 món đồ chơi lớn nhỏ từ các máy gắp, còn Morgan thì nói rằng đã có lúc cô có tới tận hai túi lớn trong vòng một năm. Theo Morgan thì cô đã quyên góp hết rồi. Tất cả các thành quả mà hai chuyên gia này thu về không phải là may mắn mà thực tế chính là kỹ năng. Kỹ năng có phần bẩm sinh mà nhiều phần do luyện tập, nên hãy cùng nghe 8 cách gắp thú không trượt từ hai chuyên gia rồi luyện tập thôi.

1. Lựa chọn thật kĩ giải thưởng trong máy

Thứ đầu tiên bạn cần để ý đó là tủ kính nhét thú bông của chiếc máy, đặc biệt nhất là phải xem các con thú bông bên trong bị ép như thế nào. Một khi thấy thú bông được nhét chật cả tủ, nghĩa là “chưa ai lôi được món gì ra cho tủ lỏng bớt, hoặc là vừa có nhân viên khu vui chơi nhét thú bông vào”, cô Yamato nói. Cô đưa ra lời khuyên rằng đừng động vào những tủ thú bông như thế này, vì nó sẽ chẳng bao giờ đem lại kết quả gì cả.

Morgan cũng đồng ý: “Nếu như thú bông bị nén chặt vào thì việc gắp được chúng lên là bất khả thi, đừng tốn thời gian”. Cô Morgan còn khuyên thêm rằng hãy tìm những chiếc máy gắp thú bông nằm riêng một khu vực, những cái máy trông như đã bị bỏ hoang ít người gắp thì đó mới là nơi bạn có thể kiếm được giải thưởng cho mình.

2. Quan sát người gắp thú trước mình

“Hãy quan sát kỹ những người gắp trước bạn, không nhất thiết là phải theo dõi xem họ chơi như thế nào, nhưng hãy theo dõi xem cái máy phản ứng như thế nàothông tin ấy sẽ giúp bạn thành công khi tới lượt mình chơi”, cô Yamato đưa lời khuyên. Thông qua người gắp trước, bạn sẽ thấy được nhiều thứ hơn mà không cần phải đồ tiền vào mới nhận ra được. “Bạn có thể thấy cái tay gắp kia lỏng quá mức, hay nó được thiết kế để “trượt ra” hay “đung đưa” khi vừa bắt được thứ gì đó, ti sẽ không bao giờ chơi nếu như thấy mọi thứ đều chống lại mình … trừ khi có một món đồ chơi đáng yêu hết mức mà tôi phải có được. Lúc ấy, tôi sẽ bỏ thêm chút thời gian để chơi”, cô Yamato cho biết thêm.

3. Lựa chọn mục tiêu một cách kỹ lưỡng

Hãy lựa chọn những con thú bông dễ gắp nhất, theo Yamato và Morgan chia sẻ. Cả hai đều nhắm tới những con thú bông dễ gắp nhất, vì “đôi khi, những giải thưởng đáng lấy nhất lại là thứ khó lấy nhất”, cô Yamato nói. “Hãy thực tế nhìn nhận những con thú mà bạn có thể lấy được, bạn sẽ gắp được nhiều hơn”.

Theo chia sẻ, một mục tiêu lý tưởng phải là một con thú bông “thò ra đôi chút, không bị vướng bởi bất kỳ con nào, và không quá gần mặt kính”. Đơn giản là bởi vì cái gắp kia không lại gần sát mặt kính được đâu. Bạn cũng cần tránh những con thú bông tròn quá nữa, tay gắp sẽ khó có thể bám lấy chúng. Hãy chọn những con nhiều góc cạnh một chút.

Cuối cùng, đừng cố gắp những con thú bông xa lỗ thả quá vì cô Morgan cho rằng rất hiếm khi ta thành công với những món đồ ấy vì khả năng đứt gánh giữa đường cao hơn hẳn so với gần lỗ.

4. Chơi thử một lần để cảm nhận được tay gắp

Sau khi chọn được mục tiêu, thông thường cô Yamato sẽ chơi https://www.mentalfloss.com/article/65997/8-tips-beating-claw-machine trước thử một lần để cảm nhận cái tay gắp thú. “Thử sức căng và sức bám của cái tay gắp” để xem nó có giữ được con thú bông không. Rất nhiều tay gắp hay mở ra một chút sau khi đóng lại, vì thế ngay cả khi bạn gắp được thứ gì đó, bạn vẫn dễ tuột mất giải thưởng. Tuy nhiên, đừng vội mà bỏ cuộc vì cô Yamato cho biêt nếu như điều đó xảy ra, cô CÓ THỂ sẽ không chơi tiếp nữa hoặc là tiếp tục cố gắng.

5. Cố gắng đưa mục tiêu của bạn đến gần lỗ hơn

“Một trong những chiến thuật của tôi là gạt con này ra để lấy con khác”, cô Morgan chia sẻ. Cô cũng khuyên rằng nên nắm lấy một con, lôi dần nó về lỗ thả hơn để những lần sau có cơ hội chiến thắng cao hơn.

6. Tận dụng thời gian để đặt tay gắp vào vị trí thuận tiện nhất

Một số máy gắp thú chỉ cần bấm nút một lần là sẽ tiến hành thả tay gắp và gắp lại, nhưng có máy thì cần hai lần bấm với một lần bấm để thả, một lần bấm để nắm tay lại nhưng những máy ấy hiếm lắm. “Đa số máy sẽ cho bạn đủ thời gian để đưa tay gắp về vị trí thuận lợi”, cô Yamato nói. Hãy tận dụng thời gian để đưa chiếc tay gắp vào vị trí thuận lợi, đừng nên quá hấp tấp. Khi mọi thứ hoàn hảo (hoặc ít ra là thuận lợi nhất), hãy tiến hành thả và gắp.

7. Biết dừng lại đúng lúc

Theo cô Morgan, đừng bao giờ thử quá 10 lần, “điều đó làm tôi cảm thấy như con nghiện gắp thú bông vậy”. Đừng đốt tiền, đó là lời khuyên cũng là lời nhắc nhở chung của cả hai “chuyên gia”.

8. Đừng cho rằng MỌI máy gắp thú bông đều chỉ biết ăn tiền của bạn

Đã từng có nhiều trường hợp máy gắp thú được phát hiện ra là được chỉnh sửa để không cho bạn thắng. Đúng là người ta có thể làm việc này để bạn chẳng bao giờ thắng được, nhưng không hẳn là chiếc máy nào cũng như vậy. Yamato không tin là máy nào cũng đã bị chỉnh sửa, vì cô luôn tin rằng my móc như nào cũng vẫn có một ỷ lệ thắng nhất định. Nhưng cô cũng khuyên luôn rằng đừng tin những máy nào có giải thưởng liên quan tới tiền tươi hay tiền to hoặc những món đắt tiền, bởi lẽ “chúng thường là những máy đã bị chỉnh sửa rồi rồi”.