Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng7 tính năng hữu ích trong trình duyệt Samsung Internet mà bạn...

Tin liên quan

7 tính năng hữu ích trong trình duyệt Samsung Internet mà bạn chưa biết

Trình duyệt web Samsung Internet là một trong những trình duyệt trên Android tốt nhất có nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết.

Thông thường người dùng các thiết bị Samsung hay bỏ qua trình duyệt mặc định Internet trên máy mà sử dụng Google Chrome. Tuy vậy thì đây lại là một trong những trình duyệt trên Android tốt nhất có nhiều tính năng hữu ích, nhưng không phải người dùng nào cũng biết. Vì thế dưới đây là 7 tính năng hữu ích trong trình duyệt mà bạn chưa biết:

Tuỳ chỉnh bảng công cụ và menu

Khác với các trình duyệt các có thanh điều hướng ở trên thì Samsung Internet lại có thanh công cụ bên dưới, giúp cho bạn dễ sử dụng hơn nhất là khi cầm một tay. Bạn có thể quay về, đi tới hoặc xem các tab cũng như truy cập bookmark và mở chế độ bí mật,…

Ngoài ra bạn cũng có thể tuỳ biến thanh công cụ với tổng 30 nút, lên 7 nút có thể đặt trên thanh công cụ này khi bạn lướt web. Bạn có thay đổi bằng cách mở Công cụ(biểu tượng 3 gạch) -> Cài đặt -> Bố cục và Menu -> Tuỳ chỉnh Menu:

 

 

Dark mode tốt hơn

Chuyển sang dark mode hay chế độ tối không chỉ trông đẹp hơn mà còn giúp tiết kiệm pin khi lướt web nếu thiết bị của bạn có màn hình AMOLED. Màn hình này nếu phát hiện màu đen sẽ tắt các bóng chiếu sáng để tiết kiệm pin hơn.

Còn trong trình duyệt Samsung Internet, nó ép các trang web chuyển sang chế độ tối nên sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên đôi khi cũng khá khó đọc, vì thế bạn có thể chuyển qua lại bằng cách mở Công cụ và tắt Theme sáng/tối đi.

Chế độ Secret Mode (chế độ bí mật)

Thông thường các trình duyệt web khác sẽ có chế độ ẩn danh (Incognito Mode), chế độ này sẽ không lưu lịch sử, cookie và hạn chế thu thập dữ liệu nhưng chúng khá thụ động. Mặc dù là ẩn danh nhưng không đáng kể như chế độ Secret Mode của Samsung Internet.

Bạn có thể khoá tính năng này bằng mật khẩu hoặc vân tay để không ai có thể dùng Secret Mode và xem các tab riêng tư của bạn, bạn cũng có thể ẩn các tập tin tải về khi chúng được tải bằng chế độ này, các tập tin chỉ có thể truy cập khi bạn kích hoạt tính năng này.

Dashboard riêng tư

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề riêng tư trực tuyến thì trình duyệt web Samsung Internet có bảng dashboard riêng tư nơi các thông tin của bạn khi lướt web trong tuần được lưu giữ lại. Bạn có thể xem website nào đang theo dõi bạn, chặn các quảng cáo và tự động tải về.

Để an toàn hơn thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo về các trang nguy hiểm, Samsung Internet sẽ phát hiện ra chúng và gửi cảnh báo cho bạn. Tất nhiên bạn cũng có thể bỏ qua nếu đây là cảnh báo lỗi, hoặc bạn có thể thoát trang nếu cần thiết. Bạn cũng có thể thiết lập để trình duyệt xoá lịch sử, các cache ảnh và tập tin cũng như cookie ở các trang khi bạn đóng tab.

Tuỳ chỉnh thanh địa chỉ để dùng một tay

Samsung Internet còn cho phép bạn tuỳ chỉnh vị trí của thanh địa chỉ website để tăng thêm khả năng vươn tới khi bạn dùng một tay. bạn có thể thiết lập nó nằm ở dưới màn hình, ở bên phải thanh công cụ để có thể dễ dàng truy cập bằng một tay nhanh chóng, hoặc nếu bạn có bàn tay nhỏ.

Bất kể bạn để thanh địa chỉ ở đâu, trình duyệt sẽ tự động ẩn đi khi bạn lướt web nên cũng không quá lo lắng.

Trợ lý video

Nếu bạn xem video nhiều trên website thì trình duyệt Samsung Internet có trợ lý video dành cho bạn. Các website khác nhau dùng các trình xem video khác nhau và chúng thì không phải lúc nào cũng tốt. Với Samsung Internet, trình xem video của ứng dụng sẽ cho trải nghiệm tốt hơn với các cử chỉ sử dụng:

  • Trượt lên/xuống ở bên trái màn hình để tăng giảm độ sáng
  • Trượt lên/xuống ở bên phải màn hình để tăng giảm âm lượng
  • Trượt sang trái hoặc phải từ giữa màn hình để tua nhanh hoặc tua ngược về sau
  • Nhấn hai lần vào phía bên trái để lui về 10 giây, nhấn về phía bên phải để tua nhanh 10 giây
  • Nhấn hai lần giữa màn hình để phát/tạm dừng video
  • Nhấn vào biểu tượng ổ khoá để khoá điều hướng, tránh thay đôi các thông số. Để mở khoá thì nhấn vào biểu tợng một lần nữa.
  • Nhấn vào biểu tượng toàn màn hình ở bên phải để thay đổi kích cỡ video
  • Nhấn vào biểu tượng tự động xoay sẽ xoay video của bạn
  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên để chia sẻ video, xem tốc độ xem và tính năng xem video qua TV

Lưu trang web thành PDF

Một tính năng hay ho nữa là khả năng lưu trang web bằng file PDF để xem lúc không có mạng hoặc xem offline. Tính năng này rất hữu dụng với các trang web nội dung chữ hoặc các blog, bạn có thể tải về để xem khi đang du lịch hoặc khi dã ngoại. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chiều dài web, nhưng phần không cần thiết để bỏ ra. Chỉ cần nhấn vào Print/PDF là xong.

Cuối cùng là tính năng dễ dàng tải về và sử dụng

Samsung Internet rất hữu dụng cho điện thoại Android, nhưng không phải chỉ có những thiết bị của Samsung mới có mà bạn có thể tải về cho bất kỳ thiết bị Android nào trên Play Store. Tải về trình duyệt web Samsung Internet tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMakeuseof

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh